Nam Vu Nam Vu - Art and Ads

#Ghibliredraw- Cùng khám phá các nhân vật của Ghibli Studio được ‘tái hiện’ dưới nhiều phong cách khác nhau

Có một số tài năng thật sự trên Twitter.

Nhiều bản tái thiết kế trông giống con người thực tế hơn (Hình ảnh: @kuroniikka trên Twitter)

Những bộ phim của Ghibli Studio luôn được biết đến với phong cách hoạt hình truyền thống độc đáo và không cầu kỳ, nhưng mới đây, một dự án hoàn toàn mới của thương hiệu này lại đang bắt đầu hình dung các nhân vật của họ trông sẽ như thế nào theo nhiều phong cách nghệ thuật khác nhau. Các nghệ sĩ và họa sĩ minh họa từ khắp nơi trên thế giới đã tạo ra các nhân vật Ghibli theo thẩm mỹ của riêng họ, với một số kết quả thú vị và rất đáng ngạc nhiên. 

Được tạo ra để kỷ niệm 34 năm thành lập studio, thử thách #ghibliredraw đã chứng kiến hàng trăm nghệ sĩ lên Twitter để chia sẻ những bản vẽ đặc trưng của riêng họ về vũ trụ kỳ diệu Ghibli Studio. Trong khi một số gần giống với bản gốc thì những cá nhân khác đã chọn phong cách kỹ thuật số hoặc những trường phái ấn tượng hơn nhiều. 

Đáng chú ý, nhiều nghệ sĩ đã chọn phong cách tả thực, chi tiết hơn so với bản gốc của Ghibli, khiến các nhân vật trông giống người (hoặc động vật) hơn. Đó là một cái nhìn thoáng qua đầy hấp dẫn về cách các nhân vật của Ghibli Studio có thể khác biệt như thế nào nếu được các nghệ sĩ khác nhau xử lý – chi tiết bổ sung khiến nhiều gương mặt thậm chí còn biểu cảm hơn, trong khi một số nhân vật trẻ lại trông già hơn. Hãy xem một số ví dụ yêu thích của chúng tôi bên dưới.

Không chỉ khiến bạn say mê khi nhìn thấy các nhân vật của Ghibli trong các phong cách khác nhau mà dự án đặc biệt này còn là một cửa sổ thú vị để tiếp cận lượng tài năng nghệ thuật khổng lồ trên Twitter. 

Nói về các phong cách nghệ thuật khác nhau, người hâm mộ gần đây đã không hài lòng với cái nhìn đầu tiên về bộ phim sắp tới của Ghibli Studio, “Earwig and the Witch”. Lần đầu tiên trong lịch sử của hãng phim, bộ phim thay thế gần như hoàn toàn phần hoạt hình vẽ tay truyền thống bằng CGI. Có vẻ thử thách #ghibliredraw là một chiến dịch nhằm tiếp cận và dần thay đổi suy nghĩ của fan hâm mộ Ghibli Studio chăng? Bạn nghĩ thế nào về vấn đề này?

Người dịch: Nam Vu

Nguồn: creativebloq

Hình trong bài (4)