chilaxu chilaxu - Art and Ads

Nghệ sĩ của tuần: Tessa Chong ghi lại khoảnh khắc cuộc sống qua animation lôi cuốn

Nghệ sĩ minh hoạ kiêm animator Tessa Chong luôn luôn là một người chăm chỉ quan sát. Cô ngắm nhìn thế giới với đôi mắt tinh tế và tò mò, ghi lại chúng bằng phong cách vẽ đặc trưng của mình cùng nét hài hước và bộc trực.

Qua năm tháng, Tessa đã làm việc cùng nhiều chất liệu trong các lĩnh vực đa dạng, bao gồm vẽ tranh, quảng cáo, định hướng nghệ thuật và thiết kế đồ hoạ, nhưng luôn trở về với minh hoạ và diễn hoạt. “Tôi rất thích diễn hoạt, nó vô cùng lôi cuốn,” cô nói. “Tôi thấy rằng khía cạnh kể chuyện của animation cực kỳ thú vị, và được thấy sản phẩm của bạn chuyển động mang đến một sự thoả mãn vô bờ bến!”.

Đầu năm 2016, Tessa được đặt hàng bởi nhạc sĩ Rob Masterton của nhóm Super Magic Hats để thiết kế bìa album và làm một đoạn clip âm nhạc cho họ. Tesa chưa từng làm một video ca nhạc trước đây, nhưng cô sẵn sàng chấp nhận thử thách. “Tôi chưa bao giờ làm video ca nhạc (hoặc bất cứ thứ gì dài hơn một đoạn GIF ngắn) nhưng không thể chối từ được, vì yêu cầu khá mở và tôi có rất nhiều không gian để khám phá ý tưởng!”, cô nói. Sau bốn tháng làm việc miệt mài, cùng với người bạn tốt Lee Arkapaw, Tessa đã hoàn thành đoạn animation cho bài hát ‘Transpose’ của Super Magic Hats. Đoạn clip ghi lại khung cảnh thành phố Tokyo, một nơi đặc biệt trong trái tim Tessa, và nơi mà cô luôn vẽ nhiều lần trong suốt sự nghiệp của mình.

Tessa mô tả phong cách minh hoạ của mình là ‘sự quan sát tỉ mỉ và ngây thơ’ và dựa trên kỹ năng ‘quan sát mọi người’ sắc sảo của bản thân để nắm bắt khoảnh khắc. Cô ghi lại nhiều khoảnh khắc trên trang blog The Sketchorialist của mình, và gần đây trong chuyến đi đến Nhật Bản cô đã triển lãm một series nhỏ dựa trên những minh hoạ về người dân địa phương và du khách đang chụp ảnh selfie, từ học sinh trung học giờ tan trường với smartphone trên tay cho đến du khách đang hăng hái ghi lại khoảnh khắc bên những cây gậy selfie.

Lấy cảm hứng từ màu sắc, chủ thể và tính cách của Andy Warhol, Maira Kalman và David Hockney, Tessa tập trung đem vào sự hài hước cho tác phẩm của mình trong khi nắm bắt những sắc màu của cuộc sống đời thường. Từng làm việc cho Obus, Elk, và The Australian Ballet, Tessa mong muốn có thể tiếp tục quan sát, khám phá và diễn hoạt trong nhiều năm sau nữa.

Xem nhiều hơn những tác phẩm của cô tại website.

Nguồn: The Design Files

Hình trong bài (8)