chilaxu chilaxu - Art and Ads

Nhà hàng Halyard hướng biển sử dụng nguyên liệu địa phương phục vụ thực khách

Galen Zamarra, đầu bếp giành giải thưởng tại thành phố New York đang dành tâm huyết cho nhà hàng mới của mình, The Halyard.

Nhà hàng là một phần thuộc Sound View, khu đất ở North Fork tại Long Island nơi Zamarra đã từng ghé thăm cách đây mười năm.

Với nhà hàng The Halyard, Zamarra đã tạo ra một vòng tuần hoàn khép kín. Nhà hàng là một trong những nơi ăn uống tại North Fork được mở dưới tên đầu bếp lớn, nhưng Zamarra đã tạo ra một bước tiến thành công hơn đánh vào thị trường ẩm thực theo mùa khi sử dụng chính những nguyên liệu sẵn có ở địa phương để phục vụ thực khách.

Kết hợp với những niềm đam mê khác, anh mong rằng The Halyard sẽ tạo ra một làn gió mới mẻ cho thực khách ghé thăm.

“Khi mọi người đến North Fork, họ mong chờ được thưởng thức rượu và hải sản địa phương, đây cũng là những tinh túy ẩm thực mà chúng tôi muốn trao cho thực khách”, Zamarra nói.

Nhà hàng có hẳn một phòng lớn hướng về phía biển, nằm sát mặt nước ven bờ cát trắng trải dài.

The Halyard cho Zamarra cơ hội thổi lên niềm đam mê từ lâu của anh: trợ giúp và sử dụng nguồn nguyên liệu địa phương.

Dự án bắt đầu để chuyển đổi nhu cầu nhập khẩu thực phẩm và khuyến khích mọi người thử ăn các giống cá địa phương dồi dào về nguồn cung nhưng lại ít được biết đến. Điều này tạo ra sự hợp tác hỗ trợ với những ngư dân nơi đây, cũng như giúp cho những nhà nông nhỏ dễ dàng tiếp cận người tiêu dùng tại New York hơn.

Zamarra nói rằng ăn cá địa phương đồng nghĩa với việc bạn sẽ biết rõ hơn mình đưa những gì vào cơ thể.

“Có một điều tôi rất đam mê, rằng có nhiều thông tin sai lệch về thức ăn được truyền đến tai công chúng. Như khi bạn quảng bá một thứ gọi là ‘cá hồi hữu cơ’, nhưng những gì thực khách hiểu về thông điệp lại rất khác với bản chất của sản phẩm”, anh nói. “Chúng tôi đang tạo ra sự kết nối trực tiếp tới ngư dân và người cung cấp bản địa. Chúng tôi sẽ không cung cấp cá hồi trên thực đơn, vì cá hồi không phải là giống cá địa phương”.

Nguồn: Edible East End

Hình trong bài (9)