Hoàng Hoàng - Art and Ads

Những bức minh họa có độ chi tiết đến khó tin của Kim Jung Gi

Không cần đến phác thảo để vẽ nên bức tranh của mình, những hình ảnh cứ thế đến trong tiềm thức và việc của ông là ‘nương’ theo chúng để lấp đầy trang giấy trắng. Các tác phẩm của họa sĩ Kim Jung Gi đã hớp hồn biết bao trái tim yêu nghệ thuật.

Họa sĩ Kim Jung Gi sinh năm 1975 tại xứ sở kim chi – Hàn Quốc, năm 19 tuổi ông theo học chuyên ngành mỹ thuật tại trường đại học Dong-Eui Busan. Sau đó, ông có 2 năm phục vụ trong quân đội, chính nhờ thời gian trong quân ngũ này họa sĩ Kim Jung Gi đã có thêm rất nhiều kiến thức hình ảnh về các loại vũ khí tạo tiền đề cho vốn sáng tác của mình sau này.

Họa sĩ Kim Jung Gi

Điều mà người xem luôn trầm trồ trước các tác phẩm của ông đó chính là độ chi tiết đáng kinh ngạc cùng với đó là tỉ lệ chính xác tuyệt đối. Đáng nói ở chỗ Họa sĩ Kim vẽ chúng mà cần đến các bước dựng hình trước đó nào, các nét vẽ cứ thế xuất hiện giống như cỗ máy được lập trình sẵn.

Kỹ thuật Kim Jung Gi sử dụng được gọi là khóa không gian. Nghĩa là ông luôn đặt vật thể mình muốn vẽ vào một khối không gian ba chiều ví dụ như khối lập phương, khối chóp, khối trụ,… Nhờ vậy định hình được vật mình muốn vẽ, tạo nên điểm cố định để khai triển ý tưởng.

Sau thời gian dài tập luyện, những khối không gian ấy được ông đặt hình dung trong đầu mà không cần phải vẽ ra, cùng với đó là vốn kiến thức quan sát ghi nhớ đã được tích lũy theo năm tháng, tạo nên phản xạ giúp họa sĩ Kim Jung Gi thỏa sức với những ý tưởng sáng tạo của mình.

Một số tác phẩm minh họa của họa sĩ Kim Jung Gi.

Biên tập: Hoàng

Hình trong bài (15)