Nam Vu Nam Vu - Eco-Art

Coca-Cola giới thiệu mẫu chai giấy đầu tiên của mình

Vừa mới đây, Coca-Cola đã thông báo rằng họ đang tạo nên mẫu chai giấy đầu tiên của mình.

Tuy nhiên, sự lặp lại của chai giấy lần này không chỉ đơn thuần là những loại cây cối thông thường mà nguyên mẫu sẽ bao gồm cả một vỏ giấy bao quanh một lớp lót và nắp đóng bằng nhựa.

Sự đổi mới về chai là một phần trong cam kết Thế giới Không có Chất thải của Coca-Cola, nơi họ dự định thu gom chai hoặc lon cho mỗi loại đồ uống mà họ bán ngoài việc sử dụng chất nền và vật liệu có thể tái chế 100%. Thương hiệu đã làm việc cùng Paboco về ý tưởng cũng như một công ty đã phát triển chai giấy Absolut.

“Tầm nhìn trong dự định của chúng tôi là tạo ra một chai giấy có thể tái chế giống như bất kỳ loại giấy nào khác, và nguyên mẫu này là bước đệm đầu tiên trên con đường đạt được điều này.” Stijn Franssen, Giám đốc Đổi mới Bao bì EMEA R & D tại Coca-Cola, cho biết trong một thông cáo báo chí.

Stijn nói thêm: “Loại nhựa chúng tôi sử dụng được làm từ 100% nhựa tái chế có thể tái chế sau khi sử dụng. Bước tiếp theo là tìm giải pháp để tạo ra một chiếc chai không có lớp lót bằng nhựa”.

Vậy, chai giấy sẽ là cứu cánh của Coca-Cola khi nói đến rác thải nhựa sử dụng một lần? Điều đó vẫn còn phải chờ đợi, nhưng với cam kết của thương hiệu trong việc mang đến cho người tiêu dùng những gì họ muốn (trên thực tế là Coca-Cola đã được công nhận là thương hiệu gây ô nhiễm nhất thế giới), chai giấy có thể không chỉ là một mánh lới quảng cáo.

Và điều đó tạo nên một sức ép đối với những người làm R&D tại Coca-Cola hay Paboco – không ai nói rằng việc tạo ra một chai giấy cho đồ uống có ga sẽ là một cuộc dạo chơi đơn giản trong công viên. Bất kỳ loại tiến bộ nào cũng đáng được ăn mừng, ngay cả khi nó không phải là một chiếc bình được làm từ 100% giấy và sẽ không ở bất kỳ đâu gần kệ hàng. Tuy nhiên, thật khó để xem đây là một con đường khả thi hoặc có thể rộng mở trong tương khi họ đã cam kết sử dụng nhiều nhựa hơn.

Người dịch: Nam Vu

Nguồn: dieline

Hình trong bài (3)
Chia sẻ trên: