chilaxu chilaxu - Graphic Design

Cocoon / Kén typeface - Bộ chữ lấy cảm hứng từ những chiếc kén tằm

Kén typeface được thiết kế bởi blank lab và nhà thiết kế Đỗ Trọng Đạt.

Đây là một display typeface với chữ theo dạng hình học được lấy cảm hứng từ chiếc kén. Khi nhà thiết kế đang trong quá trình tìm hiểu hình ảnh về loài sâu bướm, anh nhìn thấy những chiếc kén treo ngược trên cây và muốn tạo ra một phông chữ vui nhộn, lạ lùng nhưng vẫn đậm đà nét Việt. Điểm đặc biệt của typeface này là ở các dấu mũ, chấm, phẩy…được thể hiện vô cùng mỏng tựa như những sợi tơ tằm vậy.

Nhà thiết kế Đỗ Trọng Đạt chia sẻ: “Sau khi Đạt thực hiện xong bộ phông YEN thì muốn làm một bộ kiểu chữ khác với tinh thần mới mẻ hơn, đồng thời cũng muốn trau dồi thêm khả năng làm chữ, tạo một nguồn “vật liệu” riêng biệt để có thể áp dụng vào các design khác sau này”. Trước đây anh thiết kế bộ chữ Yên đã được áp dụng cho dự án Vẽ Về Hát Bội, bộ chữ KÉN lần này được áp dụng cho MONOSKETCH – một thương hiệu trong nước có trụ sở tại Sài Gòn chuyên cung cấp các mặt hàng nghệ thuật, tranh vẽ, workshop, thủ công…

Kết thúc dự án, anh cảm thấy hài lòng vì bộ chữ mình tạo ra đã được ứng dụng cho thương hiệu thực tế, đồng thời cũng đưa được vào chính những dự án của bản thân. Tuy nhiên, anh vẫn muốn cải thiện nhiều hơn nữa nếu được có thời gian quay trở lại chỉnh sửa.

“Có thể là sẽ làm thêm phiên bản nét dày hơn nữa, các dấu mũ to hơn để tăng tính thú vị và lựa chọn trong lúc sử dụng”, Đỗ Trọng Đạt nói.

Các bạn có thể download bộ chữ tại đây để sử dụng cho mục đích phi thương mại.

Đỗ Trọng Đạt là một nhà thiết kế đồ hoạ hiện đang sống tại Sài Gòn, chuyên về lĩnh vực thiết kế logo và nhận diện thương hiệu. Anh có 6 năm kinh nghiệm trong nghề, tuy nhiên đã mất 2 năm để có thể tìm được hướng đi riêng và khoảng thời gian còn lại để định hình phong cách bản thân nhằm tạo nên sự khác biệt cần thiết. Xem nhiều hơn những dự án của anh tại trang cá nhân www.datdo.work.

Nguồn: Behance

Hình trong bài (17)