Nam Vu Nam Vu - Art and Ads

DOB68 - Bộ nhận diện độc đáo mang đậm dấu ấn ‘đường phố’ đến từ nghệ sĩ Si Tran

Si Tran là một nhà thiết kế truyền thông hình ảnh khá nổi bật tại Sài Gòn và thường được biết đến bởi khả năng tập trung vào cốt lõi của ý tưởng.

Là một nhà thiết kế đa ngành, Si Tran luôn tập trung vào mọi khía cạnh của khách hàng cũng như luôn mong muốn mang đến những hình ảnh trực quan tốt nhất qua từng thiết kế. Và gần đây, anh đã cho ra mắt bộ nhận diện đi kèm phông chữ độc đáo dành cho thương hiệu thời trang đường phố DOB68, thu hút khá nhiều sự chú ý của cộng đồng thiết kế.

Đội ngũ đứng đằng sau thương hiệu thời trang Dude on the Board 68 (DOB68) là những vận động viên trượt ván đầy nhiệt huyết, được truyền cảm hứng để giới thiệu những món đồ đậm chất cổ điển được chọn lọc bằng tay để thể hiện cá tính, gu thẩm mỹ và sự tự tin của mỗi người trượt ván khi theo đuổi đam mê. Và vì thế, thương hiệu thời trang đường phố dành cho vận động viên trượt ván của riêng họ đã ra đời vào năm 2019, cùng với đó là ý tưởng về DOB Display.

Đúng như hình thức của nó, DOB Display là sự “bùng nổ” của những gã thanh niên đường phố bị hạn chế bởi rất nhiều rào cản trong việc biến thành những bản thể độc đáo, đầy đam mê. Với suy nghĩ đó, ý tưởng về một kiểu chữ sans-serif với độ tương phản ngược đã được sử dụng trong suốt các thiết kế. 

Lấy cảm hứng từ hình dáng của một chiếc ván trượt, DOB Display ẩn chứa các đường hình học, bên cạnh sự tương phản ấn tượng giữa các đường dọc và ngang cá tính tạo nên những tác động trực quan thu hút sự chú ý ngay lập tức.

Si Tran rất quan tâm đến ánh sáng và bóng tối, hình thức và hình dạng, kiểu chữ và ngôn ngữ, chất liệu và cấu trúc, âm thanh và chuyển động, tối giản và tối đa. Tất cả chúng đều được anh tận dụng trong quá trình sáng tạo, dù đó là ý tưởng đơn giản hay phức tạp. Tuy những thiết kế của anh sử dụng khá ít chất liệu đồ họa nhưng nhìn chung, tất cả vẫn trình bày được vấn đề muốn diễn đạt một ngôn ngữ khá độc đáo.

Hãy cùng iDesign nghía qua những hình ảnh màu sắc về DOB Display và đừng quên cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về bộ nhận diện cùng phông chữ này nhé.

Biên tập: Nam Vu

Hình trong bài (14)