Đáo Đáo - Graphic Design

LEGO ra mắt bộ lắp ghép chủ đề Tết cổ truyền, lấy cảm hứng từ văn hóa Trung Hoa

4 bộ lắp ráp mới vừa được LEGO công bố tại Triển lãm Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc. 2 trong số các bộ đồ chơi mới này lấy chủ đề Tết Trung Hoa, một bộ là sản phẩm Monkie Kid và bộ còn lại là DUPLO.

Theo tin tức báo chí, tất cả các sản phẩm mới này lấy cảm hứng cũng như là sự kỉ niệm văn hóa và huyền thoại Trung Hoa cổ điển. Giá, số lượng mảnh ghép và thời điểm xuất hiện trên thị trường vẫn chưa được công bố.

Lễ hội lồng đèn mùa xuân – 80107 Spring Lantern Festival

80107 Spring Lantern Festival mô tả không khí diệu kì của lễ hội đánh dấu sự kết thúc thời gian ăn mừng Tết âm lịch. Các chi tiết gồm có khu vườn Trung Hoa xây bằng gạch, đình, cái ao và cây cầu, một lồng đèn hình con bò được thắp sáng bởi viên gạch LEGO cũng như các đồ vật phải có trong lễ hội như lồng đèn hình con thỏ và bánh trôi nước.

Để truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ em tìm hiểu nhiều hơn về truyền thống Trung Hoa khi chơi đùa, các bản minh họa kể về những câu chuyện của quái thú Nian. Lễ hội lồng đèn được thêm vào cấu trúc của hai bộ xếp hình và đây cũng là lần đầu tiên mà các chi tiết này xuất hiện trong chủ đề Lễ hội truyền thống Trung Hoa của LEGO.

Câu chuyện về quái thú Nian – 80106 Story of Nian

80106 Story of Nian khuyến khích trẻ em tìm hiểu câu chuyện xưa về quái thú Nian và cùng nhau mừng năm mới với bộ lắp ghép giả gạch LEGO.

Các chi tiết bao gồm nơi sinh sống của người Trung Quốc được xây bằng gạch cùng với lối trang trí truyền thống, khung cảnh tuyết rơi sống động và tạo hình quái thú Nian có thể thay đổi hình dạng, một hình người tuyết và 5 nhân vật khác bao gồm ông, bà, 3 đứa trẻ và một người trong trang phục kỉ niệm năm Tân Sửu 2021.

80023 Monkie Kid’s Team Quadcopter

80023 Monkie Kid’s Team Quadcopter là một bộ lắp ghép từ chủ đề Monkie Kid. Nó đại diện cho câu chuyện về đội anh hùng của Monkie Kid, cuộc chiến giữa họ và nữ hoàng nhện với sự kết hợp hoàn hảo giữa các yếu tố kì ảo công nghệ cao thời hiện đại và câu chuyện xa xưa của Trung Quốc. Chủ đề The LEGO Monkie Kid được ra mắt vào tháng 5/2020, cũng là chủ đề đầu tiên lấy cảm hứng từ một huyền thoại Trung Quốc cổ điển. Bộ lắp ghép mới này là một phần trong tổ hợp gồm 11 bộ đã được công bố để khuyến khích lòng can đảm, quyết tâm và tinh thần tích cực thông qua trò chơi sáng tạo.

10943 Happy Childhood Moments

10943 Happy Childhood Moments khai thác hai khoảnh khắc quan trọng trong cuộc sống một đứa trẻ tại Trung Quốc: Tết cổ truyền ở Trung Quốc và lớp mẫu giáo. Nó có thể giúp cha mẹ Trung Quốc dạy dỗ đứa con sắp bước vào trường học về truyền thống Tết cổ truyền và kĩ năng cần chuẩn bị để tham gia vào cấp mẫu giáo bằng phương thức vui nhộn. Đây cũng là bộ LEGO DUPLO đầu tiên dành riêng cho gia đình Trung Quốc có con sắp đi học.

Người dịch: Đáo
Nguồn: The Brothers Brick

Hình trong bài (9)