Phỏng vấn và ngắm nghía bộ tranh cẩm nang quà tặng của Jiaqi Wang

Mùa lễ hội đã đến, những sắc màu ấm áp đang tràn ngập các tác phẩm đồ hoạ. Cùng thưởng thức bộ tranh minh hoạ cho bài viết về cẩm nang quà tặng trên The Washington Post và tìm hiểu về tác giả Jiaqi Wang.

Làm quen và trò chuyện ngắn với Jiaqi Wang

Hãy cho chúng tôi biết một chút về bạn nào

Tôi sinh ra và lớn lên ở Tô Châu, Trung Quốc. Sau khi tốt nghiệp đại học ở Thượng Hải, tôi đến London để tham gia khóa học về hoạt hình. Đó là hai năm rất tuyệt vời. Tôi đã thử rất nhiều thứ thú vị như đi du lịch vòng quanh Châu Âu. Tôi có công việc đầu tiên tại một hãng phim ở Ý, rồi gửi thư ứng tuyển vào studio mơ ước của mình ở Los Angeles. Hiện tại, tôi là họa sĩ minh họa và hoạt hình tự do.

Ba cụm từ mô tả sự sáng tạo tại Los Angeles, thành phố bạn đang sống

Có động lực, hối hả, đầy cảm hứng

Bạn bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật như thế nào?

Mẹ tôi gửi tôi đến trường nghệ thuật năm 7 tuổi. Mẹ cũng khuyến khích tôi theo nghệ thuật ở bậc đại học. Trở thành nghệ sĩ chắc chắn là điều tôi muốn làm từ khi còn nhỏ. Việc đi du lịch khắp nơi mang lại cho tôi nhiều cảm hứng để truyền tải ý tưởng.

Mục tiêu và tham vọng trong công việc của bạn là gì?

Tiếp tục khám phá thế giới minh họa và rèn luyện kỹ năng vẽ hoạt hình. Tôi còn muốn làm một video âm nhạc hoặc vẽ tranh tường nhiều hơn! Ngoài ra, thành lập một nhóm nghệ sỹ với những người mà tôi muốn làm việc cùng. Hiện tại, tôi đang tham gia một nhóm tên là Have A Drink.

Nếu bạn có thể cộng tác với bất kỳ người nào trên thế giới, đó sẽ là ai?

Rapper Tyler The Creator? Tôi là một fan lớn của anh ấy. Và bất cứ ai có niềm đam mê tạo ra một cái gì đó có ý nghĩa hoặc mạnh mẽ.

Có sự thách thức nào khi là một nữ nghệ sỹ trong ngành này không?

Tôi may mắn khi những người đồng nghiệp đều cởi mở và luôn khuyến khích tôi. Không có chuyện phân biệt giới tính đối với bản thân, nhưng tôi đã nghe một số câu chuyện hơi tiêu cực. Đã có rất nhiều nhóm và cơ sở ủng hộ các nghệ sĩ nữ làm trong ngành hoạt hình và minh họa, điều này thật đáng hoan nghênh.

Bạn có lời khuyên nào dành cho những phụ nữ trẻ khao khát làm việc trong lĩnh vực của bạn không?

Hãy vui vẻ, và LUÔN thành thật với chính mình. Đừng ngần ngại đưa ra những lựa chọn, có thể đó là con đường mới cho phép bạn trải nghiệm nhiều hơn.

Xem thêm các dự án khác của Jiaqi Wang

Biên tập: 19August

Hình trong bài (11)