chilaxu chilaxu - Eco-Art

Thay đổi nền công nghiệp ăn trưa từ tình yêu với bữa ăn trưa tự làm: Hộp cơm thời trang và thân thiện môi trường Inka

Thương hiệu Inka, gồm đội ngũ tập hợp những con người yêu việc ăn trưa, có trụ sở tại New York, đang trên con đường thực hiện sứ mệnh giúp thế giới có những bữa ăn trưa ngon lành và bền vững hơn. Họ đã yêu cầu nhà thiết kế sống tại New York Abigail Muir tạo nên website cho mình.

Nhà sáng lập của thương hiệu Inka, Leah Naomi luôn cảm thấy việc tự nấu đồ ăn trưa và đóng hộp mang theo đến chỗ làm so với chuyện phải ra ngoài ăn luôn làm cô cảm thấy hứng khởi hơn mỗi ngày. Tuy nhiên, sau khi kéo chiếc laptop ra khỏi cặp và thấy nó nhớp nhúa trong dấm balsamic lần thứ 10, cô quyết định rằng mình phải xây dựng Inka để thoát khỏi trải nghiệm tồi tệ này. Qua hai năm tìm hiểu và định hướng, nhóm Inka đã nói chuyện với hơn 800 người về thói quen ăn trưa của họ nhằm tạo ra The Lunch Kit, bộ đồ hộp ăn trưa nổi tiếng của hãng.

Leah Naomi

Càng biết sâu về ngành công nghiệp ăn trưa, họ nhận ra rằng mình phải tác động nhiều hơn nữa đến khách hàng hơn việc chỉ đem đến những sản phẩm đẹp. Theo thống kê, bữa trưa là buổi ăn mà người Mỹ thải rác nhiều nhất trong ngày. Mọi người chỉ quan tâm đến rác thải ống hút, thế nhưng những loại rác khác tích tụ lên đến 10 triệu tấn mỗi năm. Vì vậy, Inka đã thuê Go Well Consultants để gây dựng hành trình bền vững trong 3 năm cho thương hiệu mình, đồng thời cam kết với các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Theo Inka, The Lunch Kit là một sự đầu tư dành cho những mục tiêu tốt. Inka sử dụng da silicon để làm vỏ cho sản phẩm của mình. Đây là một loạt chất liệu thường dùng để bọc những du thuyền sang trọng, nó chưa từng được sử dụng trong ngành thời trang trước đây, vì giá thành mắc gấp ba lần da thú thật, nhưng Inka vẫn quyết định sử dụng chất liệu này để đảm bảo thực hiện được mục tiêu của mình.

Trang web với thiết kế thời thượng và hiện đại, mang chút âm hưởng retro nhờ bảng màu trầm cùng những hình sao nhiều cánh, hẳn sẽ tạo cho bạn cảm giác thích thú khi lần đi tiên bước vào, và tiếp theo sẽ là sự bỡ ngỡ vì độ đầu tư tỉ mỉ cho chất lượng sản phẩm của họ.

Abigail Muir là một nhà thiết kế hiện đang sống tại New York, với chuyên ngành về thương mại, chiến lược, và phát triển frontend. Cô từng là nhà đồng sáng lập của studio sáng tạo mang tên The Couch. Xem nhiều hơn những dự án của cô tại đây.

Biên tập: Chilaxu
Ảnh: Abigail Muir, Inka

Hình trong bài (3)