Long Thần Tướng - Đọc sử Việt qua những nét vẽ

Long Thần Tướng (tên đầy đủ: truyền thuyết Long Thần Tướng) là một bộ truyện tranh dã sử gồm 5 tập của nhóm tác giả Phong Dương Comics.

Nội dung bộ truyện tập trung quanh khoảng thời gian từ 1279 -1285, thời điểm diễn ra cuộc kháng chiến của triều đại Trần chống quân Nguyên Mông lần thứ hai. Truyện kể mô tả các âm mưu chiến lược chính trị và cuộc chiến căng thẳng giữa hai quốc gia trên bờ vực của một cuộc chiến thực sự. Cuốn tiểu thuyết biên niên sử trong hai giai đoạn: hiện đại và quá khứ. Diễn biến câu chuyện quá khứ được nhớ lại bởi các nhân vật hiện đại, nơi các sự kiện xoay quanh Ánh My sáu tuổi. Kể từ khi cô được sinh ra, ký ức cô lưu giữ những bí ẩn đã được niêm phong của quá khứ. Thông qua lời nói của mình, huyền thoại cổ xưa của 800 năm trước được tiết lộ dần dần.

Long Thần Tướng được ra mắt tập 1 vào tháng 11/2014, cuốn sách đã gây tiếng vang lớn trong dư luận và trở thành một trong những sự kiện xuất bản văn hóa trong năm 2014. Với 330 triệu gây quỹ sản xuất, dự án Long Thần Tướng là dự án gây quỹ cộng đồng thành công nhất Việt Nam từ trước tới nay.

Theo đánh giá từ báo chí, cũng như từ cộng đồng truyện tranh, Long Thần Tướng được coi là tác phẩm truyện tranh Việt Nam xuất sắc nhất trong vòng 10 năm trở lại đây, cũng như là một trong những bộ truyện tranh Việt Nam hiếm hoi được các giải thưởng uy tín trên thế giới.

Tháng 2 /2016, bộ Ngoại giao Nhật Bản đã lựa chọn Long Thần Tướng tập 1 từ hơn 300 tác phẩm truyện tranh trên toàn thế giới để trao giải Bạc, cuộc thi International Manga Award lần thứ 9, một trong những cuộc thi truyện tranh uy tín nhất Thế giới.

Mời bạn cùng iDesign xem qua quá trình thực hiện bộ tiểu thuyết này nhé!

Tượng nhân vật Long Thần Tướng tập 3

Phác thảo nhân vật Chiêu Quốc Vương Trần Ích Tắc và mèo Yên

Nguồn: behance.net