Lệ Lin Lệ Lin - Video

Ngắm nhìn thế giới thu nhỏ bắt mắt và tinh xảo trong bộ sưu tập của Hoàng gia Anh

Hôm nay trên internet, tôi tình cờ lang thang vào kho lưu trữ trực tuyến – Royal Collection và phát hiện ra rằng gia đình hoàng gia Anh cũng phát cuồng vì những đồ vật nhỏ xinh chẳng khác tôi là mấy!

Với hơn 3.000 mô hình thu nhỏ, lịch sử về việc sưu tầm của họ đã lùi xa đến tận thời kì Tudor khi Henry VIII bắt đầu có được chúng và các nhà tiểu họa (miniaturist) bắt đầu giữ các vị trí chính thức tại tòa án.

Nữ hoàng Victoria có tủ lưu trữ cá nhân đặc biệt, được thiết kế với các ngăn kéo trượt để lưu giữ bộ sưu tập hoàng gia. Còn trong thời kỳ trị vì hiện tại, Nữ hoàng Elizabeth II vẫn đang mua các tiểu cảnh có ý nghĩa quan trọng trong nỗ lực giữ cho loại hình nghệ thuật này tồn tại kể từ khi nó suy giảm dần vào Thế kỷ 19 trước sự phát triển của nhiếp ảnh.


Tác giả: Messy Nessy


Mọi thứ đều được ghi lại một cách tỉ mỉ trên cơ sở dữ liệu kỹ thuật số của Royal Collection Trust, nơi bạn hầu như có thể chìm đắm vào một trong những bộ sưu tập nghệ thuật lớn nhất và quan trọng nhất trên thế giới, bao gồm cả trang sức vương miện. Mặc dù nó không thuộc sở hữu của Nữ hoàng với tư cách cá nhân, Bộ sưu tập Hoàng gia được bà tin tưởng là đại diện to lớn cho những người kế vị và quốc gia.

Bạn có thể xem qua bộ lưu trữ và dưới đây là một chút hương vị của những gì có thể tìm thấy trên trang web ấy.


Mô hình tiệm tạp hóa dành riêng cho Nữ Hoàng

Xem thêm tại đây.


Các đồ vật bởi Fabergé

Gia đình hoàng gia sở hữu 3 trong số 43 quả trứng ‘Hoàng đế’ Fabergé còn sót lại, ngoài ra họ cũng có bộ sưu tập lớn nhất của Fabergé, nhà kim hoàn vĩ đại nhất nước Nga. Giữ được gần như độc quyền thông qua trao đổi quà tặng cá nhân giữa các gia đình hoàng gia Nga, Đan Mạch và Anh, bộ sưu tập cần phải được tận mắt thấy để bạn thêm tin vào sự tinh xảo của nó. Tôi đã chọn ra một số mô hình thu nhỏ yêu thích của mình ở đây…

Khám phá Bộ sưu tập Fabergé tại đây.


Y phục của các hình nộm nhỏ


Phụ kiện cho các hình nộm nhỏ


Dành cho các vị thần

Và ngôi nhà thu nhỏ ấy…

Ảnh: David Cripps

Hấp dẫn hơn cả, video dưới đây sẽ dẫn bạn đến hậu trường của đội ngũ đã giữ gìn ngôi nhà thu nhỏ của nữ hoàng Mary hiện tại cũng như hiểu rõ hơn về mô hình này.

Bấm vào nút xanh để xem clip trên Vimeo:

Bắt đầu khám phá Bộ Sưu tập Hoàng gia tại đây.


nguồn: messynessychic

Hình trong bài (28)