Long Hwarang Long Hwarang - Video

School Strike for Climate - phim hoạt hình ngắn về biến đổi khí hậu lấy cảm hứng từ Stranger Things

Lấy cảm hứng từ Eleven của Stranger Things, School Strike for Climate – một phim hoạt hình ngắn do Alex Grigg sản xuất, hợp tác cùng tổ chức của Greta Thunberg nhằm tuyên truyền về vấn nạn biến đổi khí hậu hiện nay.

Giám đốc hoạt hình người Úc Alex Grigg đã hợp tác với các học sinh thuộc ban tổ chức School Strike for Climate của Greta Thunberg và các nhà làm phim hoạt hình quốc tế để sản xuất một phim ngắn cho chiến dịch Global Climate Strike vào ngày 20 tháng 9 vừa qua. Bộ phim nói về một nhân vật nữ chính, lấy cảm hứng từ Eleven của Stranger Things, sử dụng sức mạnh của mình để chiến đấu với một con quái vật khổng lồ có hình thù dị thường làm từ dầu và than.

Bộ phim hướng đến sự đơn giản qua lối vẽ đen trắng không phân lớp để làm nổi bật thông điệp. “Tôi luôn hướng đến sự đơn giản trong thiết kế và hoạt hình,” Grigg tâm sự, “vì kinh phí hạn hẹp và thời gian gấp rút, sự đơn giản đó đã giúp chúng tôi tập trung vào câu chuyện, nhân vật và năng lượng truyền tải hơn là những chi tiết kỹ thuật khác”. Ngoài ra, trong khi thiết kế nhân vật lấy cảm hứng từ Eleven, Grigg cho biết phong cách này cũng ngụ ý chỉ quãng thời gian thiếu niên hay thức khuya xem phim hoạt hình của anh.

Dự án bắt đầu khi người bạn của Grigg ở Sydney, là giám đốc sáng tạo Simon Robson, trò chuyện với các sinh viên thuộc tổ chức School Strike for Climate và đề nghị hỗ trợ quảng bá cho cuộc biểu tình của họ vào tháng Chín. “Anh ấy cũng như tôi, đã bị cuốn hút bởi phong trào chính trị của các sinh viên biểu tình và háo hức làm những gì có thể để giúp thúc đẩy thông điệp của họ”, Grigg tiếp tục, “sau khi anh ấy nói về ý tưởng sơ bộ về một nhân vật học sinh ‘chống lại nhiên liệu hóa thạch của với sức mạnh phản kháng siêu nhiên, chúng tôi ngay lập tức bàn về cách thực hiện bộ phim.”

Sau khi Grigg thiết kế và lên storyboard cho bộ phim, anh đã liên lạc với những người bạn làm hoạt hình ở Úc và Anh để xem họ có muốn đóng góp cho dự án không. Grigg nói thêm, “Thật ngạc nhiên khi tất cả họ đều đồng ý. Chúng tôi cũng đã nhận được sự giúp đỡ thiết thực từ những người bạn cũ ở studio Mighty Nice. Khác với các dự án thương mại thông thường, mọi người đều góp sức như nhau trong dự án này. Nhóm chúng tôi rất tận tụy và chắc chắn sẽ làm mọi người bất ngờ bởi bộ phim này. Ngoài ra, thỉnh thoảng cũng có một số lưu ý để thống nhất công việc, nhưng nhìn chung mọi người đều diễn giải rất tốt những khung ảnh mà họ thấy phù hợp.”

“Ngoài ra, còn một việc đáng nói đến chính là sự tham gia xuyên suốt của các học sinh,” Grigg kết luận. “Họ truyền tải một thông điệp và ngữ điệu cụ thể, nhất quán trong suốt toàn bộ quá trình sản xuất khiến chúng tôi không bị lạc lối ở bất kỳ giai đoạn nào.”

Hãy cùng iDesign xem qua những hình ảnh về bộ phim.

Người dịch: Long Hwarang
Nguồn: Itsnicethat.com

Hình trong bài (6)