Nam Vu Nam Vu - Art and Ads

Amezaiku - Nghệ thuật tạo tác những chiếc kẹo màu sắc đến từ cửa hàng Ame-Shin

Sở hữu rất nhiều môn nghệ thuật đặc biệt, xứ sở Hoa Anh Đào luôn biết cách làm cho những quốc gia khác phải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Và đến với bài viết lần này, những chiếc kẹo lollipop sẽ là nhân vật chính của chúng ta.

Amezaiku – nghệ thuật làm kẹo của Nhật Bản từ lâu đã trở thành một phần văn hóa truyền thống của nơi đây. Các nghệ nhân truyền thống đã làm nên những chiếc kẹo thủ công đặc sắc từ thời Edo và sau đó cuốc bộ qua các thị trấn để bày bán các tác phẩm bằng tay phức tạp của họ.

Bản thân Amezaiku vẫn tồn tại cho đến ngày nay cũng như một trong những nơi vẫn còn lưu giữ truyền truyền thống là Ame-Shin, một cửa hàng/xưởng may ở Asakusa. Ame-Shin Amezaiku là một nét văn hóa truyền thống sử dụng tay không và kéo để tạo hình phần kẹo đã được làm mềm bằng cách nung lên đến 90 độ để tạo ra những tác phẩm tuyệt vời. Amezaiku, sử dụng tính chất mềm khi hâm nóng và cứng lại khi nguội, phải được hoàn thành trong vòng vài phút sau khi lấy củi ra khỏi chảo. 

Tất cả được cắt, xén và tạo hình như một tác phẩm điêu khắc thực thụ bên cạnh một đường gờ tròn gắn vào đầu que được tạo ra mà không lãng phí bằng cách cắt hoặc kéo dài bằng kéo. 

Họ đã trở nên nổi tiếng với loại kẹo mang tên “Kẹo mút Uchiwa (người hâm mộ)”, tất cả đều được vô số người hâm mộ cả trong và ngoài nước đều cho rằng thứ này “quá đẹp để ăn”. Mỗi cây kẹo mút được trang trí bằng những thiết kế cổ xưa của cây cối và động vật, hình ảnh trên những viên kẹo thay đổi dựa theo mùa, bao gồm những cơn bão tuyết, màu hồng nhẹ nhàng của hoa anh đào, hoa diên vĩ tươi thắm vào mùa xuân và hoa cẩm tú cầu, liễu và chim én sống động vào mùa hè,

Hãy cùng iDesign chiêm ngưỡng qua loạt tác phẩm kẹo mút độc đáo này nhé!

Bài viết: Nam Vu

Nguồn: Tổng hợp

Hình trong bài (9)