chilaxu chilaxu - Art and Ads

Cửa hàng trưng bày chiết trung của thương hiệu thời trang Litkovskaya

Tọa lạc trong một tòa nhà cổ trên con đường rậm bóng cây ở Kiev, cửa hàng trưng bày mới của thương hiệu thời trang nữ Ukraina Litkovskaya được thiết kế bởi công ty nội thất Studio Yura Khlop. Thiết kế của cửa hàng góp phần tôn vinh triết lý tối giản của thương hiệu, không khí đô thị và vẻ đẹp lưỡng tính.

Chiếm trọn tầng bốn của tòa nhà thanh lịch được xây dựng vào đầu thế kỷ 20 trên con đường Turgenivska, cửa hàng mới mở bao gồm văn phòng chính của Litkovskaya, một xưởng may, không gian triển lãm và cửa hàng rộng lớn. Kết hợp một cách chiết trung giữa vẻ thanh lịch tuyệt vời của phong cách cổ điển Pháp và vẻ hiện đại Âu châu với tính công năng giản dị của phong cách thiết kế công nghiệp, nhà thiết kế Yura Khlop đã tạo ra một thiên đường lột tả được nét thủ công tinh tế và cao cấp ẩn chứa đằng sau vẻ thời thượng gọn gàng của Litkovskaya.

Được sáng lập bởi nhà thiết kế người Ukraina Lilia Litkovskaya vào năm 2006, thương hiệu củng cố niềm đam mê của Lilia đối với lối may mặc chi tiết và dáng hình mộc mạc, thường sử dụng những cấu trúc phức tạp và cách cắt rập rắc rối để tạo ra những hình dáng đơn giản nhưng bắt mắt. Xuyên suốt bộ sưu tập là một cảm giác song tính, nơi đem vào những chi tiết của thời trang nam, như những chiếc áo rộng thùng thình và áo khoác hay những bộ suit cổ điển, được kết hợp đầy nghệ thuật với nét nữ tính như chi tiết xếp nếp, nhấn nhá ở phần eo và nhiều texture lộng lẫy, qua đó khiến cho trang phục trở nên hấp dẫn vô cùng.

Đối với phần thiết kế nội thất của cửa hàng trưng bày, Khlop lấy cảm hứng từ vẻ ngoài song tính của thương hiệu để tạo nên nét tương phản trong thẩm mỹ. Trong khi tường được trang trí bằng những nét gờ mềm mại, đồ nội thất được bọc nhung và những chân đèn bằng đồng thau bóng bẩy mang đến vẻ tinh tế của phong cách Pháp cổ điển, phần sàn bằng nhựa epoxy bóng loáng, chi tiết kim loại, và phần rầm được sơn đen tạo ra cảm giác công nghiệp cho cửa hàng. Nhưng điều khiến những chi tiết này hài hòa vô cùng là cách tiếp cận tối giản của nhà thiết kế và sự chú ý của anh hướng đến các chi tiết. Từ phần chỉ trát thạch cao mà Khlop tự vẽ và phần che phủ lò sưởi được đặt riêng, cho đến giá treo áo lắp kính và những chiếc đèn áp tường làm thủ công từ đồng thau, cửa hàng trưng bày là một tổ hợp giai điệu trang nhã giữa vẻ chi tiết cầu kỳ và tay nghề thủ công.

Vẻ thẩm mỹ chiết trung của cửa hàng trưng bày còn mở rộng đến khâu lựa chọn đồ nội thất hiện đại, phần lớn được mua ở chợ trời tại Ý, với sắc xanh sống động bổ trợ cho bảng màu trắng đen chủ đạo, phù hợp vô cùng với sàn diễn gần đây của Litkovkaya nơi những bộ trang phục trắng đen được lồng ghép với màu hồng sáng, xanh sáng và vàng kim loại.

Nguồn: Yatzer

Hình trong bài (17)