Chilaxu Chilaxu - Art and Ads

Cùng ngắm nhìn những sản phẩm thiết kế trong suốt của Tokujin Yoshioka

Bạn đã từng thấy qua Tofu Lamp của nhà thiết kế Tokujin Yoshioka, một khối nhựa vuông với đèn pin halogen đã làm bao người mê mẩn chưa?

Được thiết kế 19 năm trước, chiếc đèn là sản phẩm đầu tiên Yoshioka tạo ra sau khi thành lập studio của riêng mình, trước đó ông dành 14 năm làm việc cho những siêu sao như Shiro Kuramata và Issey Miyake.

Yoshioka hay được biết đến như một người luôn tạo ra những tác phẩm sắp đặt thú vị cho các thương hiệu, nhưng ít ai biết ông cũng là một trong những vị cha già tạo nên xu hướng nội thất trong suốt làm điên đảo bao người, và những sản phẩm bọc đệm cho Cassina (ở trên) và Moroso (kéo xuống) – là một trong những món đồ khiến bất kì ai cũng phải trầm trổ khi nhìn vào.

Tofu Lamp dành cho Yamigawa, 2000

Water Block Bench, 2002

Teardrop Lamp dành cho Yamigawa, 2007

Heaven Chair dành cho Cassina, 2008

Paper Cloud Sofa dành cho Moroso, 2009

Invisibles dành cho Kartell, 2010

O Watch dành cho Issey Miyake, 2011

Agravic Table, 2014

Tokujin Yoshioka là một nhà thiết kế và nghệ sĩ người Nhật. Ông chuyên hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, kiến trúc và nghệ thuật đương đại. Những tác phẩm của ông tập trung làm việc với ánh sáng và tự nhiên.

Rất nhiều sản phẩm của ông được chọn trở thành một phần của các bộ sưu tập vĩnh cửu trong nhiều bảo tàng trên thế giới, bao gồm Museum of Modern Art (MoMA), Le Centre national d’art et de culture Georges-Pompidou (Centre Pompidou) ở Paris, và Victoria and Albert Museum tại London.

Ông đã giành nhiều giải thiết kế quốc tế. vào năm 2007 ông được mệnh danh trong tạp chí Newsweek là một trong 100 người Nhật được kính nể nhất trên thế giới.

Nguồn: Sightunseen

Hình trong bài (12)