loading

IKEA và LEGO lần đầu tiên kết hợp tạo ra giấc mơ của mọi người lớn và trẻ em

Bạn đã bao giờ bước lên một mảnh LEGO và thấy thốn tận óc? Trẻ con thích LEGO nhưng mọi thứ luôn là một đống lộn xộn, vì vậy IKEA và LEGO đã hợp tác để tạo ra sản phẩm thùng lưu trữ, được gọi là BYGGLEK, biến việc thu dọn trở thành một trò chơi thú vị khác.

Những chiếc hộp này được thiết kế để khuyến khích việc cất giữ đồ chơi của trẻ con, để bạn có thể cảm thấy an toàn khi đi lại trong nhà. Các hộp màu trắng có 4 kích cỡ, có thể chứa hàng trăm viên gạch và bạn có thể dễ dàng xếp chồng lên nhau vì chúng trông giống như các khối LEGO khổng lồ.

“Bản thân chiếc hộp có thể là một ngôi nhà, một bể bơi, một nhà thi đấu thể thao – không có đúng hay sai!” Rasmus Buch Løgstrup, nhà thiết kế Lego, trưởng dự án cho biết. Một bộ BYGGLEK bao gồm 3 hộp nhỏ, 2 hộp lớn hơn và 1 bộ gạch LEGO để có trải nghiệm hoàn chỉnh ngay khi bạn nhận được gói hàng của mình.

Điều đặc biệt là BYGGLEK có thể được dùng cùng bất kỳ mảnh LEGO cũ hay mới nào vì các khớp nối đã được tính toán kỹ lưỡng trên nắp và mặt trước, khiến nó trở thành một phần của hệ thống chơi.

Các nhà thiết kế đã làm việc với các nhà tâm lý học trẻ em để nhận ra rằng trẻ em không nhìn đống LEGO trên sàn như mớ hỗn độn mà là một môi trường sáng tạo, là yếu tố kích thích trí tưởng tượng của chúng. Vì vậy, các bậc cha mẹ cần một giải pháp “tiện lợi” để cất giữ đống LEGO và chẳng ai làm điều đó tốt hơn IKEA – thương hiệu hạnh phúc của mọi người lớn.

“Tại IKEA, chúng tôi luôn tin vào sức mạnh của việc được chơi đùa. Nó cho phép ta khám phá, thử nghiệm và mơ ước.” Andreas Fredriksson, nhà thiết kế tại IKEA Thụy Điển cho biết: “Nơi mà người lớn thường thấy lộn xộn, trẻ em lại thấy một môi trường sáng tạo đầy kích thích và BYGGLEK sẽ giúp thu hẹp khoảng cách giữa hai quan điểm này. Ngoài ra, bộ sưu tập BYGGLEK hoàn toàn phù hợp với các sản phẩm khác của IKEA.

2 chiếc hộp lớn này sẽ được đựng trong một chiếc hộp phẳng truyền thống của IKEA và được thiết kế để lắp ráp đơn giản đến mức trẻ em 5 tuổi cũng có thể làm được. Nó không hề có bảng hướng dẫn để trẻ em tự phát huy trí tưởng tượng của mình. IKEA cũng sẽ bán một bộ gạch LEGO 201 mảnh đã được các nhà thiết kế đặc biệt lựa chọn với các yếu tố ít phức tạp hơn để đảm bảo rằng ngay cả trẻ nhỏ nhất cũng có thể sử dụng chúng.

Bộ sản phẩm này sẽ có sẵn để mua trên khắp Châu Âu và Bắc Mỹ từ ngày 1 tháng 10, mở rộng sang các kênh bán lẻ còn lại của Ikea trong suốt cả năm.

Nhà thiết kế: IKEA và LEGO

Nguồn: yankodesign
Dịch: Chi

Cùng tác giả

#Tag

BYGGLEK IKEA Lego news product design

iDesign Must-try

Smile Stool - Chiếc ghế đẩu ‘Nụ cười’ mang lại niềm vui cho mùa dịch
Smile Stool - Chiếc ghế đẩu ‘Nụ cười’ mang lại niềm vui cho mùa dịch
Jaime Hayon đã thiết kế mẫu ghế đẩu hình mặt cười cho thương hiệu Benchmark của Anh, mang đến nét hài hước thú vị cho món đồ nội thất bằng…
Những thông điệp dễ thương ‘mùa khoảng cách’ (Phần 1)
Những thông điệp dễ thương ‘mùa khoảng cách’ (Phần 1)
Nếu ở một góc nhìn tích cực hơn thì mùa giãn cách có lẽ là lúc sự sáng tạo và yêu thương cùng nhau lan tỏa. Bằng cách này hay…
adidas x LEGO sự kết hợp mãn nhãn dành cho tín đồ mê sneaker
adidas x LEGO sự kết hợp mãn nhãn dành cho tín đồ mê sneaker
Mới đây adidas và LEGO tiếp tục bắt tay nhau xây dựng mối quan hệ đối tác của họ và tạo ra một phiên bản hoàn toàn mới cho addidas “sò” huyền thoại.…
Hộp giấy đựng xà phòng, một sáng kiến môi trường mới
Hộp giấy đựng xà phòng, một sáng kiến môi trường mới
Studio Nendo của Nhật Bản ra mắt thiết kế Carton + Pump, hộp giấy tái chế thay thế cho lọ đựng xà phòng bằng nhựa dùng một lần.
‘Ngoại hối’, phim ngắn stop motion được thực hiện bởi cát và tiền từ khắp nơi trên thế giới
‘Ngoại hối’, phim ngắn stop motion được thực hiện bởi cát và tiền từ khắp nơi trên thế giới
“Ngoại hối” là bộ phim ngắn sử dụng chất liệu cát và tiền tệ từ khắp nơi trên thế giới tạo ra các hoạt cảnh mang ý nghĩa biểu tượng…
Studio đứng sau sự nổi tiếng của các logo thương hiệu hàng đầu thế giới
Studio đứng sau sự nổi tiếng của các logo thương hiệu hàng đầu thế giới
Trong thập kỷ trước, rất nhiều công ty mới xuất hiện trên làn sóng công nghệ và xu hướng mới. Một trong số đó thậm chí còn thay thế những…