Chilaxu Chilaxu - Art and Ads

Những bức vẽ nguệch ngoạc của Faye Toogood trở thành thảm trừu tượng Doodle

Phần lớn những bức vẽ nguệch ngoạc không bao giờ xuất hiện ngoài cuốn sổ sketch hoặc một tờ giấy thấm cocktail, nhưng thương hiệu thảm cc-tapis tại Milan lại đem những tranh doodle của Faye Toogood trở thành bộ sưu tập thảm trừu tượng.

Nhà thiết kế người Anh đã mời cc-tapis vào thế giới của cô để xem những tác phẩm hoạ tiết ‘nguệch ngoạc’ của mình. Qua thời gian một năm, công ty đã hoàn thiện thiết kế sáu chiếc thảm, trong đó giới thiệu đến thẩm mỹ hội hoạ trừu tượng của nhà thiết kế và đặt tên chúng là Doodle.

Những hình khối trừu tượng kết hợp với các chi tiết đường thẳng tối màu và texture như dạng màu nước tạo ra kết quả những bức tranh dán khổ lớn trên sàn, tường nhà bạn.

Bộ sưu tập Doodles được dệt tay tại Nepal với len Himalaya bởi các nghệ nhân Tibet, sử dụng 40 loại màu nhuộm đơn lẻ để tạo ra màu sắc của từng thảm. Texture đặc trưng được tạo ra từ các sợi dày và mỏng được cắt tay để tạo ra những chiều dài khác nhau.

Faye Toogood là một nghệ sĩ người Anh làm việc trong nhiều lĩnh vực đa dạng, từ điêu khắc cho đến đồ nội thất và thời trang. Những tác phẩm của cô được đưa vào bộ sưu tập triển lãm cố định của nhiều bảo tàng trên thế giới, bao gồm Philadelphia Museum of Art, Dallas Museum of Art, High Museum of Art tại Atlanta, Corning Museum of Glass tại New York, the National Gallery of Victoria tại Melbourne và the Fabergé Museum tại St Petersburg. Xem nhiều hơn những tác phẩm của cô tại đây.

Nguồn: Design Milk

Hình trong bài (9)