loading

Những minh hoạ bán sắc nhẹ nhàng của Virginia Gabrielli

Nghệ sĩ minh hoạ sống tại Milan Virginia Gabrielli mô tả bản thân bị “ám ảnh với halftone – những thứ đẹp đẽ, như cách bạn yêu những bức tranh của Morandi hay các hình xăm trên da thịt” vậy.

Halftone – ảnh bán sắc là bản sao của một bức ảnh được chuẩn bị để in ra bằng cách ngắt đoạn sự thay đổi điều hòa của các sắc màu thành những tập hợp các chấm màu nhảy bậc. Các mảng màu tối được thay bằng những chấm đặt sít, còn các mảng màu sáng được thay bằng các chấm nhỏ hơn và thưa hơn.

Từng học vẽ tranh tại Học viện Mỹ thuật Venice, Gabrielli tiếp tục học tại Istituto Superiore per le Industrie Artistiche (ISIA) ở Urbino, nơi cô trở nên đam mê vẽ minh hoạ và hoạt hình.

“Tác phẩm của tôi sinh ra từ nỗ lực không ngừng nghỉ khi kết hợp hai niềm yêu thích chính của mình, nghệ thuật và minh hoạ. Tôi muốn đem đến cho minh hoạ thứ chất liệu thường vắng mặt trong thế giới số ngày nay”, cô nói. “Tôi thích dạo chơi giữa trừu tượng, bố cục cổ điển của tĩnh vật và chân dung. Gần đây tôi còn thích vẽ cả đồ ăn, đặc biệt là đồ ngọt.”

“Khi vẽ một bức tranh minh hoạ, tôi thích vẽ phụ nữ là nhân vật chính,” cô cho hay, nói rằng điều này giúp cô dễ dàng liên tưởng đến bản thân mình hơn, và “thế giới nữ tính cùng góc nhìn nội tâm của họ nên được trân trọng”.

Phong cách minh hoạ của cô vô cùng tinh tế và có hồn, sử dụng tông màu nhẹ nhàng đi kèm với những nhân vật đơn giản trong khung hình, chỉ trang trí chút ít mà thôi. Tác phẩm tĩnh vật hoặc tranh khổ lớn của cô thường có xu hướng trừu tượng hơn, với màu sắc rực rỡ và đường nét mạnh mẽ hơn những bức tranh tả thực.

Một trong những tác phẩm đặc sắc hơn cả của cô là Shape – đoạn hoạt hình trong dự án luận văn đã được chọn trình chiếu trong 6 liên hoan phim khắp châu Âu và tại Mỹ. Đoạn phim sử dụng những hình học trừu tượng đơn giản thay đổi giữa hình dáng và màu sắc cơ bản để khám phá một câu hỏi lớn – nghệ thuật là gì?

“Nghệ thuật là sự kiểm nghiệm thông qua các đề xuất và phỏng vấn thị giác nhằm lần giở trải nghiệm nghệ thuật”, Gabrielli nói. “Có một vài câu hỏi trong tâm trí, ví như chúng ta làm nghệ thuật ngày nay thế nào, trong điều kiện nào thì chúng nảy mầm, phải chăng mọi thứ đều có thể là nghệ thuật? Mục tiêu của đoạn phim không phải chỉ đơn giản đưa ra một câu trả lời xác đáng, mà muốn so sánh và hoà trộn các ý tưởng của nhiều nghệ sĩ đến từ các nơi trên thế giới”. Mục tiêu của cô là quảng bá một “cách tiếp cận và góc nhìn đa chiều,” với “mục tiêu tạo ra tiếng nói tập thể”.

Gabrielli là thành viên của hội đồng nghệ sĩ Fondazione Malutta, gồm hơn 50 nghệ sĩ tầm tuổi từ 20 đến 35 làm việc trong nhiều lĩnh vực và đến từ nhiều quốc gia bao gồm Albania, Serbia, Croatia, Slovenia, Latvia và Kosovo. Cô còn là người sáng lập tạp chí minh hoạ Pelo.

Nguồn: Creativeboom

Cùng tác giả

#Tag

halftone hoạt hình minh hoa Virginia Gabrielli

iDesign Must-try

Lịch sử thiệp Giáng Sinh: Khởi nguồn ở Anh (Phần 1)
Lịch sử thiệp Giáng Sinh: Khởi nguồn ở Anh (Phần 1)
Thiệp Giáng Sinh đầu tiên có ở quốc gia nào? Làm thế nào mà chúng ra đời?
Du hành trong vũ trụ trừu tượng vô định của Ori Toor
Du hành trong vũ trụ trừu tượng vô định của Ori Toor
Ori Toor là họa sĩ minh họa tự do người Israel. Nghệ thuật của anh ấy chứa đựng những ý tưởng kì lạ được đan kết bởi các mảng màu sặc…
Dấu ấn hoạt hình Đông Âu: Thẩm mỹ bất toàn của Zagreb School
Dấu ấn hoạt hình Đông Âu: Thẩm mỹ bất toàn của Zagreb School
Vượt ra hai nền hoạt hình lớn của Mỹ và Nhật Bản, ta sẽ thấy hoạt hình ở những khu vực khác trên thế giới không chú trọng tạo ra…
8 xu hướng thiết kế đồ họa lên ngôi năm 2022 (Phần 1)
8 xu hướng thiết kế đồ họa lên ngôi năm 2022 (Phần 1)
Những xu hướng đổi mới nào trong thiết kế sẽ thống trị lĩnh vực thiết kế đồ họa vào năm 2022? Cùng chúng mình xem qua các xu hướng thiết…
Họa sĩ vẽ minh họa Phương Quỳnh: ‘Mình xem tranh là nơi để giải tỏa, trốn khỏi thế giới bên ngoài’
Họa sĩ vẽ minh họa Phương Quỳnh: ‘Mình xem tranh là nơi để giải tỏa, trốn khỏi thế giới bên ngoài’
Phương Quỳnh là nữ họa sĩ trẻ đứng sau những bức tranh hay bìa sách với nét vẽ dễ thương, mang lại cảm giác vui tươi, nhẹ nhàng cho người…
Đằng sau mối tình của Carl và Ellie trong phim ‘Up’: Cảm hứng từ câu chuyện có thật
Đằng sau mối tình của Carl và Ellie trong phim ‘Up’: Cảm hứng từ câu chuyện có thật
Chuyến hành trình đầy gian nan, thử thách nhưng cũng vô cùng thú vị của bộ phim Up đã trở thành tuổi thơ của rất nhiều khán giả. Trong đó,…