chilaxu chilaxu - Art and Ads

Studio Ghibli mở công viên giải trí của riêng mình tại Nhật

Ba trong số năm công viên giải trí nổi tiếng nhất thế giới đều toạ lạc tại Nhật (Tokyo Disneyland, Universal Studios Japan, và Tokyo Disney Sea), vậy nên có lẽ cũng dễ hiểu khi studio Ghibli muốn nhập hội khi dự định mở công viên giải trí để tái hiện lại thế giới trong phim của chính mình.

Công viên Ghibli dự tính sẽ xây dựng ở công viên Moricoro của quận Aichi, gần Nagoya, Nhật Bản vào năm 2022. Một bản đồ quy hoạch được vẽ ra trong đó có năm khu vực từ những bộ phim (mà chủ yếu của Hayao Miyazaki) như Công chúa Mononoke, Dịch vụ giao hàng của Kiki, Lâu đài bay của Howl, Lời thì thầm từ trái tim.

Bản phục dựng của ngôi nhà trong bộ phim Hàng xóm tôi Totoro cũng đã được xây dựng trong công viên này vào năm 2005, và sẽ trở thành một phần của công viên mới.

Công trình xây dựng được tài trợ bởi studio Ghibli và chính quyền quận, theo như một báo cáo của Anime News Network. Hơn nữa, công viên sẽ được xây dựng theo quy chuẩn thân thiện môi trường, hạn chế tác động đến cây cối và môi trường tự nhiên của công viên.


Nguồn: cartoonbrew

Hình trong bài (6)