Nam Vu Nam Vu - Art and Ads

The Origami House - Sự hoà hợp hoàn hảo giữa kiến trúc và thiên nhiên

Con người đang dần thu mình trong bốn bức tường nhỏ hẹp của những đô thị rộng lớn và vẫn đau đáu từng ngày để tìm kiếm cho mình một không gian sống mới mẻ. Chính vì lẽ đó, xu hướng sống gắn liền với thiên nhiên ngày càng trở nên phổ biến giữa xã hội hiện đại đông đúc, chật chội.

Và trong một dịp tình cờ, KAT, design studio chuyên về thiết kế nội thất đã lấy ý tưởng từ những tờ giấy xếp hình origami và bắt đầu đưa chúng vào mái nhà, tạo thành nhiều khe nhỏ để dẫn ánh sáng vào các góc nhà một cách nghệ thuật và đầy tinh tế.

Ngôi nhà đặc sắc này tọa lạc trên một sườn đồi và nhìn thẳng qua rừng phòng hộ quốc gia, xung quanh đầy cây xanh tươi mát, hướng mái tầng trệt đón hoàng hôn và mái tầng gác hướng về phía Đông để đón bình minh mỗi sáng. Khu vực bố trí bàn ăn được đặt ngay cạnh một vườn hoa thơm ngát cạnh 3 phòng ngủ mở ra theo nhiều hướng để tạo thành những góc nhìn vô cùng thú vị.

Thêm vào đó, KAT cũng mang vào những chi tiết thiết kế của phong cách modern Mid-Century design theo yêu cầu của cô chủ nhà cùng với màu sắc cũng như chất liệu nội thất phối hợp đầy ăn ý và tươi trẻ, đem lại một nguồn năng lượng đầy sức sống giữa vùng thiên nhiên đồi núi bạt ngàn.

Mid-century Modern là gì?

Đây là phong cách được cho là hình thành và phát triển từ giữa những năm 1930 tới 1960 của thế kỷ 20. Phong cách này bắt nguồn cảm hứng từ phong cách Bauhaus chú trọng công năng. Ở thời điểm đó, Chiến Tranh Thế Giới Thứ 2 dần kết thúc, nền kinh tế và khoa học kỹ thuật có sự thay đổi. Nhiều khu dân cư được hình thành, mang theo nhu cầu tăng nhanh về nhà ở, nội thất gọn nhẹ đơn giản và hiện đại. Đó là lúc phong cách thiết kế Mid-century Modern được hình thành và trường tồn cho tới hôm nay.

Hãy cùng iDesign ngắm nhìn tác phẩm kiến trúc đầy thơ mộng này qua loạt hình ảnh bên trên nhé!

Xem thêm những thiết kế khác của KAT tại đây

Biên tập: Nam Vu

Hình trong bài (6)