loading

Bạn đã bao giờ thấy “Chó lái xe”?

Quảng cáo “chó lái xe” đầu tiên của Subaru cùng chiến dịch “Dog Tested, Dog Approved” đã được ra mắt từ năm 2010. Trong 4 video mới nhất của chiến dịch “Dog Tested, Dog Approved” là những chú chó đã xuất hiện sau tay lái của chiếc xe Subaru và lái xe chẳng khác gì con người.

Các chú chó không những lái xe như con người mà còn trình diễn lại những tình huống mà bất cứ gia đình nào cũng đã từng trải qua: Đi rửa xe, dẫn con đến trường ngày đầu tiên con đi học, bố mẹ dạy con tập lái xe hay gia đình giận dỗi nhau.

“Năm nay, Ascent – mẫu xe lớn nhất của Subaru từ trước đến nay, là một nguồn cảm hứng cho đội ngũ sáng tạo của chúng tôi. Và chúng tôi muốn cho thế giới thấy những hình ảnh đầu tiên của mẫu xe này,” Randy Hughes, Giám đốc Thực thi Sáng tạo của Carmichael Lynch – agency thực hiện quảng cáo lần này, nói với AdFreak.

Những tình huống được Carmichael Lynch cụ thể hóa trong 4 video: Driving Lesson, Drop Off, Car Wash và Drive Away.

Driving Lesson

Trong Driving Lesson, chú chó bị gây xao nhãng trong khi đang tập lái xe và hậu quả là chú tông hẳn đuôi xe vào hòm đựng thư.

Drop Off

Trong Drop Off, cả gia đình chó tiễn con đến trường vào ngày đầu tiên đi học. Chú cún con có vẻ rất lưu luyến khi xa bố mẹ và khi chú đã đi vào cổng trường, một trong hai bậc phụ huynh đã không giấu được sự xúc động.

Car Wash

Trong Car Wash, không chỉ có các chú chó ngồi sau tay lái mà cả biệt đội rửa xe cũng toàn là… chó.

Drive Away

Trong Drive Away, chúng ta có thể thấy chó cũng giận dỗi nhau không khác gì con người.

 

Yếu tố dễ thương của những quảng cáo trên là không thể bàn cãi.

Cũng theo Hughes, những chú chó ngồi sau tay lái đã xuất hiện trong những video trước đó của Subaru và không gian cho sự sáng tạo ngày càng ít đi, vì thế đội ngũ thực hiện đã phải nỗ lực “làm mới mình” rất nhiều trong chiến dịch lần này.

Không phải Subaru đưa chó vào quảng cáo chỉ để cho video thêm đáng yêu và thu hút sự chú ý. Theo trang Automotive News, khoảng 66% những người đi xe Subaru có nuôi thú cưng, và 71% trong số đó sở hữu một chú chó. Vì lý do đó, hãng xe này có một bề dày lịch sử các hoạt động liên quan đến thú cưng. Từ năm 2008, Subaru đã quyên góp hơn 16,5 triệu đô cho một hiệp hội bảo vệ động vật ở Mỹ. Từ năm 2013, hãng còn tài trợ một vài nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm An toàn Thú cưng.

Theo Business Insider, những quảng cáo của Subaru tuy không khẳng định rằng những chiếc xe của hãng đảm bảo sự an toàn tốt nhất cho chó mèo, nhưng giúp hãng truyền tải thông điệp tới những chủ nuôi thú cưng rằng Subaru rất thấu hiểu họ.

Nguồn: brandsvietnam.com

Cùng tác giả

#Tag

ấn tượng chó lái xe quảng cáo Subaru video

iDesign Must-try

Kanban - Nghệ thuật tinh tế từ những bảng hiệu quảng cáo của người Nhật
Kanban - Nghệ thuật tinh tế từ những bảng hiệu quảng cáo của người Nhật
Có gì ở nghệ thuật truyền thống Kanban ở Nhật Bản? Vì sao nét đẹp này từng suýt bị quên lãng?
Chủ nghĩa Ấn tượng (Phần 1)
Chủ nghĩa Ấn tượng (Phần 1)
Édouard Manet từng nói: “Bạn sẽ khó có thể tin được việc đặt một hình tượng người trên một mặt toan vẽ, tập trung mọi sự hứng thú vào hình…
Tập 2 - PURE NOW Show: ‘Dù được trả 1 đô hay 100 đô, bạn cần phải làm tốt nhất có thể’ - Chris Catchpole
Tập 2 - PURE NOW Show: ‘Dù được trả 1 đô hay 100 đô, bạn cần phải làm tốt nhất có thể’ - Chris Catchpole
Phù thủy sáng tạo, đó là danh xưng mà người ta ưu ái dành cho Chris Catchpole – nhà lãnh đạo, giám đốc điều hành của DDB/ Rockstar/ BBDO/ OLPOHA. Sở hữu…
Chuỗi quảng cáo ấn tượng về những ngày giãn cách xã hội của Heineken
Chuỗi quảng cáo ấn tượng về những ngày giãn cách xã hội của Heineken
Cách đây một năm, trong những ngày dịch Covid-19 trở nên căng thẳng nhất trên phạm vi toàn cầu, thương hiệu bia danh tiếng Heineken đã cho ra mắt một…
Pepsi ‘trêu’ Coca-Cola trong quảng cáo mới đầy khiêu khích
Pepsi ‘trêu’ Coca-Cola trong quảng cáo mới đầy khiêu khích
Qua các quảng cáo có bao bì từ các cửa hàng thức ăn nhanh bao gồm Burger King, McDonald's và Wendy's - tất cả những nơi phục vụ Coke; logo…
Fido Dido - Những điều bạn chưa biết về linh vật đại diện của hãng nước 7Up
Fido Dido - Những điều bạn chưa biết về linh vật đại diện của hãng nước 7Up
Bạn biết gì về linh vật đại diện Fido Dido của hãng nước 7Up? Cùng tìm hiểu quá trình hình thành và phát triển của nhân vật này nhé.