loading

Rò rỉ kế hoạch ban đầu của Lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020

Theo báo cáo vào cuối năm ngoái, ủy ban tổ chức Thế vận hội và Paralympic Tokyo 2020 đã bị giải tán trong khi công việc của họ vốn đã hoàn thành 80%. Tính đến tháng 2 năm 2020, kế hoạch đã bị loại bỏ. Mọi người tự hỏi các buổi lễ sẽ trông như thế nào, nếu đại dịch COVID-19 không khiến Thế vận hội & Paralympic bị trì hoãn.

Biên đạo múa MIKIKO, người đã từng làm việc với những tên tuổi như Perfume, BABYMETALHoshino Gen, là thành viên của ủy ban tổ chức Thế vận hội và đảm nhiệm vai trò Giám đốc điều hành Lễ khai mạc Thế vận hội Tokyo 2020. Không lâu trước khi được cho đi, cô đã thuyết trình trước Ủy ban Olympic Quốc tế về buổi lễ và được IOC hết mực khen ngợi. Shukan Bunshun đã có được tài liệu 280 trang mô tả chi tiết Lễ Khai mạc sẽ diễn ra như thế nào.

Văn bản đề ngày 6 tháng 4 năm 2020, ngay sau khi quyết định hoãn Thế vận hội & Paralympic một năm do đại dịch.

“IOC đã vui mừng khôn xiết, cô chia sẻ rằng ‘Đã chuẩn bị rất tốt cho đến nay’. Họ cũng nói rằng một thông điệp về coronavirus cần phải được đưa vào, vì vậy sẽ tốt  hơn nếu đề xuất hiện tại được thay đổi để phù hợp với Thế vận hội.”

Một người điều hành ủy ban tổ chức Olympic Tokyo cho biết.

Tuy nhiên, vào ngày 11 tháng 5, MIKIKO được Giám đốc điều hành của Dentsu thông báo rằng cô ấy sẽ được thay thế bởi Sasaki Hiroshi. Vào ngày 18 tháng 3, anh ấy từ chức sau khi dự định đưa Naomi Watanabe vào Lễ khai mạc với tư cách là “Olympig”.

Cho rằng Sasaki đã ra đi, Hashimoto Seiko, chủ tịch cơ quan tổ chức Olympic Tokyo, sẽ quyết định những việc cần làm trong các buổi lễ. Do chỉ còn bốn tháng nữa là đến Thế vận hội Tokyo 2020, nên Sasaki đã quyết định lên kế hoạch cho các buổi lễ.

“Đề xuất của nhóm MIKIKO hầu như không thể ‘nhìn thấy ánh sáng ban ngày’. Nhiều quan chức Olympic lấy làm tiếc vì biết rằng kế hoạch của cô ấy đã được yêu thích như thế nào” – Một quan chức ủy ban tổ chức Olympic Tokyo cho biết. 

Vậy kế hoạch của MIKIKO là gì?

Theo tài liệu, lễ khai mạc bắt đầu bằng một cuộc đua mô tô màu đỏ qua Sân vận động Olympic. Đó là chiếc mô tô màu đỏ của “AKIRA”. Manga được yêu thích của Otomo Katsuhiro lại trở thành chủ đề nóng sau khi được cho là dự đoán Thế vận hội Tokyo 2020.

Với bản đồ chiếu, thành phố Tokyo nổi lên. Daichi Miura và Sugawara Koharu xuất hiện và thêm nhiều hoa. “NEO TOKYO 2020” do Otomo vẽ (tên khác của “AKIRA”) được chiếu tại sân vận động.

Có một đoạn hồi tưởng về Thế vận hội Tokyo 1964, sau đó mọi thứ trở lại hiện tại thông qua Naomi Watanabe và một người khổng lồ với dấu hiệu: “Đã sẵn sàng?”. Ở đây, Naomi đóng vai trò là người kết nối giữa hai kỳ Thế vận hội, trái ngược với một trò đùa thô thiển tập trung vào cân nặng của cô.

Các vũ công nữ nhảy múa với những quả bóng phát sáng.

Những vận động viên Olympic diễu hành giữa các chặng khác nhau tạo nên hình dạng của các lục địa.

Nhiều môn thể thao khác nhau được giới thiệu, sử dụng CGI (Công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính) của các nhân vật khác nhau, chẳng hạn như Super Mario.

Pháo hoa thông báo bắt đầu Thế vận hội sau khi vạc được thắp sáng.


Ban đầu Olympic Tokyo 2021 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 24/7/2020 đến ngày 9/8/2020. Tuy nhiên, do tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới khiến cho việc xuất nhập cảnh giữa các quốc gia bị hạn chế, đến tháng 3/2020, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đã quyết định lùi Olympic Tokyo sang năm 2021, nhưng “không được quá mùa hè 2021”.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Thế vận hội đã bị hoãn và lên lịch lại, thay vì hủy bỏ. Mặc dù được dời lại vào năm 2021, sự kiện này vẫn giữ tên Tokyo 2020 cho mục đích tiếp thị và xây dựng thương hiệu.

Tổng hợp và Dịch: May

Cùng tác giả

#Tag

Lễ khai mạc Tokyo 2020 may Mikkiko Olympic Tokyo 2020

iDesign Must-try

Giám tuyển là gì? Thế nào mới là một giám tuyển thực thụ?
Giám tuyển là gì? Thế nào mới là một giám tuyển thực thụ?
Giám tuyển (curator) là một chức danh vẫn còn mơ hồ với đại đa số. Có lẽ vì vậy mà hiện nay chúng ta thấy chức danh này xuất hiện…
Nhiếp ảnh ra đời và sự thay đổi hoàn toàn của Nghệ thuật và Thiết kế đồ họa (phần 2)
Nhiếp ảnh ra đời và sự thay đổi hoàn toàn của Nghệ thuật và Thiết kế đồ họa (phần 2)
Trong phần thứ hai và phần cuối cùng của bài viết, ta tìm hiểu trào lưu còn lại trong ba trào lưu chính đầu tiên của Nhiếp ảnh nghệ thuật…
Các loại định kiến thường gặp khi thiết kế (Phần 2)
Các loại định kiến thường gặp khi thiết kế (Phần 2)
Tiếp nối phần 1, mình sẽ tổng hợp những loại định kiến thường gặp còn lại để giúp các bạn có thể nhận biết và hiểu tường tận hơn. Định…
Tập 2 - PURE NOW Show: ‘Dù được trả 1 đô hay 100 đô, bạn cần phải làm tốt nhất có thể’ - Chris Catchpole
Tập 2 - PURE NOW Show: ‘Dù được trả 1 đô hay 100 đô, bạn cần phải làm tốt nhất có thể’ - Chris Catchpole
Phù thủy sáng tạo, đó là danh xưng mà người ta ưu ái dành cho Chris Catchpole – nhà lãnh đạo, giám đốc điều hành của DDB/ Rockstar/ BBDO/ OLPOHA. Sở hữu…
Chris Catchpole - cái tên được xướng danh là ‘Phù thủy trong ngành sáng tạo’
Chris Catchpole - cái tên được xướng danh là ‘Phù thủy trong ngành sáng tạo’
“Đừng cố nhồi nhét suy nghĩ rằng mình sẽ làm một ý tưởng gì đó thật hay, thật sáng tạo, bởi nó sẽ đè chết bộ não của bạn. Hãy…
Đời thường Nhật Bản qua lăng kính của Adrian Hogan, tác giả bộ tranh Everyday Olympic
Đời thường Nhật Bản qua lăng kính của Adrian Hogan, tác giả bộ tranh Everyday Olympic
Gần đây, bộ tranh Everyday Olympic (Ngày nào cũng là Olympic) của Adrian Hogan được hưởng ứng và chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Bên cạnh tinh thần sáng…