Thao Lee Thao Lee - Eco-Art

Thông điệp bảo vệ môi trường qua tác phẩm “Lá phổi đại dương”

Nghệ sĩ thị giác người Pháp – Aude Bourgine, đã tạo nên những tác phẩm mang thông điệp bảo vệ môi trường và lên án hành động tàn phá thế giới tự nhiên.

Bằng cách sử dụng các chất liệu khác lạ như vải dệt, hạt cườm và sequin, cô đã tạo ra những tác phẩm với vẻ đẹp đầy thu hút từ sự mong manh của san hô mang tên “Poumons des océans“, tạm gọi là “Lá phổi đại dương”.


Các tác phẩm của Bourgine mô phỏng hình dạng độc đáo, kết cấu phức tạp và màu sắc sống động của san hô sống. Được đặt trong lọ thủy tinh, chúng được thiết kế tách biệt như những vật thể kỳ diệu, và cũng được bảo vệ khỏi tác hại do bàn tay con người gây ra. “Nếu chúng ta không nhanh chóng từ bỏ những thói quen xấu đã gây ra với môi trường, có lẽ đại dương sẽ chết vào năm 2050”, đó cũng là tuyên bố của cô trên trang web cá nhân. “Sự biến mất của chúng sẽ kéo theo sự mất cân bằng sinh thái, khí hậu và con người. Chúng ta cần phải chú ý và quan tâm đến vấn đề này.”

Bourgine có một triển lãm cá nhân sắp tới tại Saint Julien Chapel ở Le Petit-Quevilly miền Bắc nước Pháp từ ngày 7 đến ngày 30 tháng 6 năm 2019. Bạn có thể xem thêm các tác phẩm điêu khắc về biển của Bourgine trên Instagram (hoặc thông qua The Fiber Studio).

Biên tập: Thao Lee

Tác giả: Aude Bourgine

Nguồn: colossal

Hình trong bài (17)