loading

[Studia-round] Kỳ 13 | Một ngày làm việc điển hình của nghệ sĩ viết chữ & họa sĩ minh họa Carmi Grau

Bạn có thể nhận ra Carmi Grau (còn được gọi là người phụ nữ đằng sau những bức thư siêu đẹp) từ những thông điệp cực kỳ thu hút mà cô ấy minh họa.

Cuộc sống hàng ngày đối với nghệ sĩ viết chữ siêu sao này sẽ như thế nào? Hãy cùng iDesign khám phá studio của Carmi, tìm hiểu nơi cô ấy lấy cảm hứng và những gì cô ấy muốn cải thiện với tư cách một nhà sáng tạo nhé!

Studia-round là chuỗi bài phỏng vấn, trò chuyện cùng các nghệ sĩ nổi tiếng cũng như tham quan studio, nơi làm việc của họ.

Carmi Grau là một họa sĩ minh họa tại Berlin. Cô luôn đam mê vẽ từ nhỏ. Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của thiên nhiên, cô tạo ra những hình ảnh ấn tượng bằng cách sử dụng vốn từ vựng về màu sắc và hình dạng của chính mình. Tác phẩm của cô kết hợp hình minh họa và chữ để gợi lên cảm xúc sâu sắc và mang lại ý nghĩa.

Bạn thường làm việc ở đâu? Kể đôi chút về không gian làm việc của bạn nhé.

Xin chào, tôi là Carmi và tôi là họa sĩ vẽ tranh minh họa và viết chữ ở tại Berlin, Đức. Tôi có một không gian studio ở nhà nhưng tôi làm việc mọi lúc mọi nơi. Khi đi du lịch, tôi làm việc trên tàu, trong phòng khách sạn, trong vườn của mẹ hoặc trong quán cà phê.

Nguồn cảm hứng của bạn đến từ đâu và quá trình thiết kế của bạn như thế nào?

Tôi lấy cảm hứng từ mọi thứ trong cuộc sống hàng ngày. Đôi khi đó là một cụm từ trong bài hát bất kì, một trải nghiệm trong khi đi du lịch hoặc đi dạo trong rừng. Màu sắc và hình dạng hiện diện khắp nơi, trong đời thực hoặc trong một cuốn sách ảnh. Tôi lấy cảm hứng từ mọi thứ và mọi nơi trong cuộc sống hàng ngày.

Thông thường, tôi bắt đầu với các bản phác thảo bút chì thô trên giấy, nơi tôi xác định cấu trúc cơ bản và hình dạng chữ cái mà tôi sẽ sử dụng. Sau đó, tôi bắt đầu thể hiện tác phẩm bằng kỹ thuật số. Tôi chủ yếu sử dụng Procreate để tinh chỉnh hình minh họa của mình. Tôi thích đi nhanh, nghe nhạc và tập trung.

Bạn có những thói quen nào? Và bạn sắp xếp mọi thứ để hoàn thành công việc mỗi ngày ra sao?

Một ngày bình thường của tôi sẽ diễn ra thế này: tôi thức dậy, pha cà phê, kiểm tra email và lập danh sách việc cần làm để định hình rõ ngày hôm đó sẽ ra sao. Sau đó, tôi ưu tiên các nhiệm vụ quan trọng và bắt đầu làm việc. Tôi cố gắng thực hiện các công việc gấp trước giờ ăn trưa. Đối với tôi, điều quan trọng là phải nghỉ ngơi giữa giờ làm việc – uống cà phê, đi dạo và trở lại làm việc với đôi mắt khỏe mạnh.

Điều gì bạn muốn cải thiện trong lối sống của mình?

Tôi muốn mình thực hiện việc “nghỉ ngơi” tốt hôn. Đôi khi vì quá đắm chìm vào công việc mà tôi quên mất mình cần thời gian thư giãn.

Tìm hiểu thêm về nghệ sĩ Carmi Grau và các tác phẩm khác của cô trên Dribbble Instagram.

Biên tập: Thao Lee

Nguồn: Dribbble

Cùng tác giả

#Tag

Carmi Grau họa sĩ minh họa nghệ sĩ viết chữ phỏng vấn phỏng vấn nghệ sĩ studia-round

iDesign Must-try

Nhiếp ảnh gia trẻ Thành Long: Việc khó nhất là tạo cảm xúc qua ảnh
Nhiếp ảnh gia trẻ Thành Long: Việc khó nhất là tạo cảm xúc qua ảnh
Nhiếp ảnh gia chụp ảnh sản phẩm thời trang là một công việc thầm lặng, dù bạn có thể bắt gặp những tác phẩm của họ hàng ngày hàng giờ.…
MV ‘Đã lâu rồi’ và cuộc chuyển mình của 3rd.since2017: ‘Tụi mình bỡ ngỡ với hầu hết khâu sản xuất’
MV ‘Đã lâu rồi’ và cuộc chuyển mình của 3rd.since2017: ‘Tụi mình bỡ ngỡ với hầu hết khâu sản xuất’
“Đã lâu rồi” không phải là một câu chuyện tình mà chỉ đơn giản là chuyến hành trình tìm kiếm cảm xúc của nhân vật chính Éte với giai điệu…
Pei Han Chen: Thế giới trừu tượng với những nhân vật trẻ thơ
Pei Han Chen: Thế giới trừu tượng với những nhân vật trẻ thơ
Nghệ sĩ đến từ Đài Loan Pei Han Chen vừa vẽ vừa sáng tác văn học. Những tác phẩm tranh của cô là sự mở rộng thế giới tưởng tượng…
/nhân vật/ Rohan Dahotre, hoạ sĩ đam mê thiên nhiên và muông thú
/nhân vật/ Rohan Dahotre, hoạ sĩ đam mê thiên nhiên và muông thú
Hoạ sĩ kiêm nhà thiết kế đồ hoạ người Ấn Độ Rohan Dahotre rất đam mê thiên nhiên và thế giới hoang dã. Những tác phẩm của anh thể hiện…
Họa sĩ Kim Salt: ‘Tôi khám phá về chuyển động nhân vật qua việc học khiêu vũ và trượt băng’
Họa sĩ Kim Salt: ‘Tôi khám phá về chuyển động nhân vật qua việc học khiêu vũ và trượt băng’
Kim Salt (Kimberly Salt) là một họa sĩ minh họa người New York chính hiệu. Những tác phẩm bắt mắt của cô từng thu hút sự chú ý của nhóm…
Gặp gỡ Doan Ly: Nhà thơ của những bức hình tĩnh vật hoa
Gặp gỡ Doan Ly: Nhà thơ của những bức hình tĩnh vật hoa
“Tôi yêu cái đẹp, cuộc sống xung quanh chúng ta có thể khó khăn, và tôi muốn là người đem đến những điều tích cực dành tới mọi người.” Bằng…