Thiết kế tiền giấy với hình ảnh chú chó Shiba Inu - quốc khuyển của Nhật Bản

Tác giả: Oona McGee

Vào tháng Tư năm nay, Bộ Tài chính đã tiết lộ các thiết kế mới cho đồng yên Nhật Bản nhằm đưa vào lưu thông trong năm 2024 – các phương án hình ảnh được đưa ra gồm có nhà ga Tokyo và hình ảnh trong tác phẩm nổi tiếng Great Wave Kanagawa, các phương án trên sẽ được thực hiện bởi bậc thầy về tranh in ấn Hokusai.

Việc thiết kế lại tờ yên đã thúc đẩy họa sĩ vẽ tranh minh họa và truyện tranh Nhật Bản Ponkichi nghĩ ra ý tưởng về một tờ tiền thay thế của riêng mình, với một biểu tượng được yêu thích rộng rãi ở Nhật Bản: giống chó quốc khuyển Shiba Inu.

Tweet giới thiệu của tác giả Ponkichi về tác phẩm của mình.

Tờ 1000 yên của Ponkichi trở nên phổ biến và được yêu thích đến nỗi anh đã quyết định bắt tay vào thiết kế trên tờ tiền có mệnh giá khác là tờ 500 yên. Trong khi thiết kế 1.000 yên dành tặng cho Shiba Inu, thiết kế 500 yên dành sự tôn vinh cho giống chó Mame Shiba Inu nhỏ hơn.

Tuy ở Nhật Bản không thực sự có tờ tiền mệnh giá 500 yên, bởi vì tiền giấy của đất nước này bắt đầu từ 1.000 yên. Tuy nhiên, nếu chúng ta chuyển từ đồng xu 500 yên ngày hôm nay sang tiền giấy 500 yên, thiết kế Ponkichi rất có thể sẽ trở thành một lựa chọn được người dân đất nước mặt trời mọc đặt niềm tin và sự ủng hộ.

Những ý tưởng của Ponkichi đã được lan truyền và phổ biến đến nỗi chúng bắt đầu xuất hiện những dòng sản phẩm riêng in hình thiết kế này bao gồm mọi thứ từ văn phòng phẩm đến khăn tắm và thậm chí cả ví . Hãy cùng nhìn ngắm một số sản phẩm dưới đây:

Ví đựng thẻ tín dụng in hình Mame Shiba với giá 1.595 yên.
Bóp viết với giá 1,870 yên.
Và móc khóa có giá là 770 yên.

Nguồn: soranews24

Hình trong bài (5)