Tìm lại những ký ức hoài niệm hiện hữu qua tranh màu nước của nghệ sĩ Alvaro Naddeo

Một thế giới ngập tràn hoài niệm với những món đồ cũ kỹ chất chồng lên nhau, đó là khung cảnh được nghệ sĩ người Brazil Alvaro Naddeo phác họa bởi trí tưởng tượng của mình và kĩ năng màu nước điêu luyện.

Các bức tường, phương tiện di chuyển bị rỉ sét, máy chơi game thuở xưa, chúng được khéo léo kết hợp với các vật thể khác để tạo nên một công trình pop siêu thực.

Naddeo chia sẻ quá trình thực hiện tác phẩm của mình như sau: Anh phác thảo thô bằng tay, sau đó sử dụng phần mềm 3D để xác định phối cảnh của công trình mà mình tưởng tượng; tiếp theo là sử dụng Photoshop để hoàn thành bố cục. Sau nhiều năm luyện tập, anh đã có thể mô tả kết cấu, màu sắc và bóng của các vật liệu xây dựng khác nhau như gạch và bê tông từ trí nhớ của mình. Anh cũng sử dụng các bức ảnh tham khảo để minh họa những chi tiết nhỏ.

Đối với các thương hiệu mà anh đưa vào bức tranh, Naddeo nói chúng đại diện cho một phần ký ức tuổi thơ trong mình. “Những nhãn dán và poster mà tôi vẽ đều được dán đầy phòng ngủ của tôi thuở thiếu thời. Tôi cũng nghiên cứu các tạp chí và xem lại những đoạn quảng cáo cũ. Thật sự rất vui và nhiều kỉ niệm ùa về.”

Trong một chia sẻ trên trang web của mình, nghệ sĩ tin rằng sự nghiệp quảng cáo của anh ấy trong 20 năm qua là nguồn cảm hứng cho những tác phẩm này. Cùng tìm hiểu về các chương trình sắp tới của Alvaro Naddeo tại Thinkspace Gallery, hoặc theo dõi anh ấy trên Instagram.

Biên tập: Thao Lee

Nguồn: colossal

Hình trong bài (20)