Limon Limon - i-Gallery

Khi những bức ảnh chân dung thời Victorian trở thành các nhân vật nổi tiếng.

Alex Gross – nghệ sĩ người Los Angeles đã biến những bức chân dung từ thế kỉ 19 trở thành những bản ‘mashup’ giữa quá khứ và hiện tại theo phong cách vô cùng thú vị.

Kết hợp tông màu retro cổ điển được pha trộn giữa sắc đỏ và nâu, Alex Gross đã sơn lên những chiếc thẻ Cabinet (loại ảnh thẻ chân dung phổ biến vào những năm 1870). Khi tác phẩm được hoàn thành, ‘những người mà ai cũng không biết là ai đấy’ đã đột nhiên trở thành những nhân vật nổi tiếng trong văn hóa hiện đại.

Gross nói rằng: Anh đặc biệt thích những bức ảnh cũ và tranh vintage thời Victoria. Và nếu được quay trở về quá khứ thì đó chính là thời điểm mà anh muốn sống.

Không chỉ riêng phong cách của tác phẩm, Gross còn chú ý đến những chi tiết của nhân vật mà anh lồng ghép. Ví dụ như cách Batman và Robin đã không còn mặc lên người những trang phục hào nhoáng nữa mà thay vào đó là chiếc mặt nạ và áo choàng đến từ những phiên bản đầu tiên thời kỳ 1950. Thêm vào đó, khung cảnh xung quanh cũng được Gross khéo léo thay đổi để khiến bức ảnh trở nên thú vị và thời đại hơn.

Nếu bạn muốn khám phá nhiều hơn những tác phẩm thuộc thể loại này, bạn có thể tham khảo thêm những bộ sưu tập khác của Alex Gross tại Website.

Kỳ nghỉ của gia đình Skylar Walker 
Liên Minh Công Lý
Người sói
Batwoman
Gia đình Batman

Batman, Batgirl, & Robin
C3PO

Harley Quinn

Poe Dameron
Arya
Han Solo
Batman

Batgirl, Harley, & Ivy
Black Panther
Joker

Nguồn: Mymordenmet
Người dịch: Limon

Hình trong bài (17)