chilaxu chilaxu - Graphic Design

Adieu Smalls - Font chữ lấy cảm hứng từ hình dáng đuôi mèo

Các công ty thường thích tạo ra một kiểu font cho riêng mình mỗi khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, và dịch vụ đăng ký đồ ăn mèo Smalls cũng không ngoại lệ. Theo chân Netflix, Samsung, hay Arby’s – Smalls đã hợp tác cùng kho chữ Good Type tại Oslo để tạo ra một font chữ mới mang tên Adieu Smalls.

Font chữ uốn lượn được xây dựng dựa trên font Adieu của Good Type, nhưng lấy cảm hứng từ cách những chú mèo cong đuôi mỗi khi biểu lộ cảm xúc. “Lúc nào mèo thể hiện sự thích thú, đuôi chúng sẽ tạo thành một chiếc móc nhỏ ở phía cuối. Chúng tôi áp dụng điều này vào chữ ‘U’ và ‘E’ nhằm phá vỡ nét đi lên và nét hướng xuống của con chữ,” trưởng nhóm thiết kế tại Smalls Miles Barretto giải thích. “Mỗi khi mèo thể hiện sự hài lòng, chúng ngoe nguẩy đuôi. Ta có thể thấy chữ ‘M’ và ‘O’ có một trạng thái vui vẻ giống nhau.”

Khách hàng có thể nhìn thấy Adieu Smalls xuất hiện trên trang web công ty, bao bì, và thậm chí là cuốn zine Small Talk của họ. Theo như tờ DesignWeek, tạp chí là một ấn phẩm đi kèm trang blog của thương hiệu. Trang blog là nơi đăng tải những chú mèo của khách hàng kèm theo những món quà bất ngờ. Với sự kỳ vọng vào một công ty startup bán thức ăn cho mèo, quyển zine sẽ được thiết kế kỹ càng, như thể tất cả những chú mèo là thành viên danh dự vậy.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều font lấy cảm hứng từ mèo, đa phần là từ hình thể nhão nhẹt như nước của chúng để tạo kiểu. Nhưng Adieu Smalls tập trung vào việc nâng tầm thẩm mỹ chung cho những font chữ lấy cảm hứng từ mèo. “Ngày nay, mèo thường gắn liền với meme,” Barretto nói, “tuy nhiên, có hẳn một lịch sử lâu đời tôn sùng loài mèo trong nhiều nền văn hoá – như chú mèo Maneki ở Nhật hay nữ thần Bastet trong văn hoá Ai Cập cổ đại chẳng hạn.”

Nguồn: The Verge

Hình trong bài (8)