chilaxu chilaxu - Art and Ads

Những bức tranh cắt dán sống động đầy màu sắc của Martin Haake

Martin Haake là một nghệ sĩ và nhà minh hoạ giành nhiều giải thưởng lớn. Sau nhiều năm làm việc tự do tại Hamburg và London, anh hiện tại đang sống và làm việc tại Berlin, Đức.

Martin đã nhận được nhiều giải thưởng quốc tế, trong số đó có Yellow Pencil đến từ British Art Director’s Club D&AD và hai giải Bạc danh giá từ German Art Director’s Club.

Những tác phẩm của anh ảnh hưởng mạnh mẽ bởi những nghệ sĩ Siêu thực* và Dada* vào thế kỷ trước, những nghệ sĩ ngoài luồng cũng như các hình minh hoạ sách trẻ em vào thập niên 50.

*Nghệ thuật siêu thực là một trào lưu văn học và nghệ thuật ở thế kỷ 20, bắt đầu ở Paris và được nhà thơ người Pháp André Breton viết tuyên ngôn vào năm 1924. Chủ nghĩa siêu thực cố gắng diễn tả tiềm thức bằng cách trình bày các vật thể và sự việc như được thấy trong những giấc mơ (theo wiki).

*Dadaism hay Dada là một phong trào nghệ thuật tự do với chủ trương bác bỏ giá trị xã hội, chính trị và văn hóa của thời gian. Nó bao gồm những yếu tố của nghệ thuật, âm nhạc, thơ ca, phim ảnh, vũ điệu và cả yếu tố chính trị.

Hãy cùng chiêm ngưỡng qua những tác phẩm cắt dán dày dạn và đầy màu sắc của Martin Haake dưới đây. Với rất nhiều thứ được đặt vào trong một bức tranh, mỗi khung hình là tập hợp của nhiều câu chuyện nhỏ và sẽ làm khán giả bất ngờ với những chi tiết mà chỉ khi chú ý kỹ bạn mới thấy được.

Xem nhiều hơn các tác phẩm của anh tại website và Instagram.

Nguồn: Artisticmoods

Hình trong bài (15)