loading

JR Eisma - Nguồn cảm hứng sáng tạo từ chính không gian của căn phòng

Nếu bạn đang bị mắc kẹt trong bốn bức tường và luẩn quẩn không tìm thấy một ý tưởng nào cho sự sáng tạo, có lẽ những tác phẩm của JR Eisma sẽ cho bạn nguồn cảm hứng để thoát khỏi cảnh bế tắc đó.

Bắt đầu bản vẽ đầu tiên với chủ đề miêu tả lại không gian trong phòng cách đây hơn 1 năm trước, tài khoản Instagram, jars.arts ngay lập tức đã tạo nên cái nhìn thích thú và tò mò của cộng đồng mạng dành cho mình. Người đứng sau những chiếc minh họa vô cùng bắt mắt đó là cậu bạn trẻ JR Eisma, 25 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Michigan, Hoa Kỳ.

Trước đó, Jars đã thu hút một lượng người theo dõi nhất định với các sáng tạo minh họa về những chú quái vật kì lạ đen trắng. Tuy nhiên loạt tranh về không gian sống đã khiến cậu nổi tiếng bất chợt, một phần nhờ khoảng thời gian đó cả thế giới đang thực hiện giãn cách và chủ yếu mọi người ở trong nhà làm việc.

Các tác phẩm của JR Eisma như một nguồn cảm hứng cộng hưởng khiến mọi người nhìn nhận lại căn phòng của mình không hề bí bách như ta tưởng mà chúng yên bình, ấm cúng nhưng cũng rất đẹp đẽ và đầy màu sắc sôi động.

Chia sẻ về loạt tác phẩm này, Eisma cho biết: “Tôi luôn thích kể chuyện. Tôi cố gắng vẽ mỗi bức minh họa như thể bạn đang xem một câu chuyện diễn ra với góc nhìn từ trên cao.”

“Phần yêu thích của tôi là thêm các yếu tố kể chuyện nhỏ xíu, như một chiếc tất đi lạc treo trong ngăn tủ, một ngày kỷ niệm trên lịch, một con nai sừng tấm đang nhấm nháp nước ở dòng sông xa xôi, hay những con đom đóm nhảy múa xung quanh đống lửa trại. Đây là những điều nhỏ nhặt mà tôi nghĩ nó thực sự mang lại sự sống động.” – Eisma.

Quả đúng như vậy, những bức tranh minh họa của Jars đem đến cho người xem một sức cuốn hút kì lạ, bên cạnh màu sắc rực rỡ là không gian nội thất với những điều nhỏ nhắn khiến chúng ta có thể ngồi cả ngày để ‘bắt’ các chi tiết cực kì dễ thương, kì lạ và hài hước này.

Ngoài ra các tác phẩm của JR Eisma còn là một tình yêu thương lan tỏa rộng khắp của những nhân vật xuất hiện bên trong đó và cũng là tình cảm của cậu bạn dành tới mọi người.

“Đừng quan tâm đến những con số, hãy tận hưởng quá trình sáng tạo nghệ thuật và sự mài giũa theo năm tháng. Để khi bạn nhìn lại cả hành trình của mình, đó chính là khoảnh khắc bạn cảm thấy hạnh phúc nhất.”

Eisma

Một số bức minh họa khác của JR Eisma:

Hiện tại, JR Eisma vẫn đang tiếp tục phát triển loạt tranh này với hình thức Commission cho các cặp đôi. Ngắm nghía nhiều hơn các tác phẩm và quá trình sáng tác của Jars tại đây.

Biên tập: Hoàng

Cùng tác giả

#Tag

cảm hứng cảm hứng sáng tạo digital art Hoàng Jars Arts

iDesign Must-try

Thay đổi nhận thức về thực tại với nghệ thuật sắp đặt của Refik Anadol
Thay đổi nhận thức về thực tại với nghệ thuật sắp đặt của Refik Anadol
Bằng việc sử dụng các thuật toán từ hình ảnh, âm thanh và chuyển động, Refik Anadol tạo ra những trải nghiệm kỳ ảo đưa người xem vào một thế…
Loạt bí quyết chụp ảnh giúp bạn tự tin ‘sống ảo’ trong những ngày giãn cách
Loạt bí quyết chụp ảnh giúp bạn tự tin ‘sống ảo’ trong những ngày giãn cách
Trong những ngày giãn cách xã hội với quy định mỗi lúc một nghiêm ngặt hơn, ai cũng muốn tìm cho mình một hoạt động lành mạnh để phần nào…
Điểm tin nghệ thuật thế giới tháng 8/2021
Điểm tin nghệ thuật thế giới tháng 8/2021
Bạn có bỏ lỡ sự kiện quan trọng nào của nghệ thuật thế giới tháng vừa qua không, ngồi xuống đây và chúng mình cùng nhau điểm tin nhé. Biên…
/Tách Lớp/ The Iron Rolling Mill - Từ tác phẩm hiện thực để thấy tinh thần thép của người Đức
/Tách Lớp/ The Iron Rolling Mill - Từ tác phẩm hiện thực để thấy tinh thần thép của người Đức
Một bầu không khí sôi sục hiện diện ở mọi ngóc ngách khiến chúng ta như bị cuốn theo nhịp độ dồn dã và đầy căng thẳng mà bức tranh…
/Tách Lớp/ The Convalescent - Ánh nắng yên ả cho mầm xanh hy vọng
/Tách Lớp/ The Convalescent - Ánh nắng yên ả cho mầm xanh hy vọng
Ở những đứa trẻ có một nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ mà đôi khi người lớn chúng ta phải nể phục điều ấy. Không giống như điện ảnh,…
Những tựa phim Oscar để bạn thưởng thức trong kỳ giãn cách xã hội (phần 5)
Những tựa phim Oscar để bạn thưởng thức trong kỳ giãn cách xã hội (phần 5)
Sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên toàn thế giới khiến ngành điện ảnh đứng trước sự chững lại trong gần hai năm nay. Trong khi chờ đợi được trở…